Vào công ty tổ chức ghi đề cho công nhân

Thứ Bảy, 18/02/2017 11:31

|

(CAO) Ngày 16-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Sữa về tội “Tổ chức đánh bạc” và 3 đối tượng khác về tội “Đánh bạc” tại ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Quốc Sữa làm công nhân trong một công ty ở huyện Đức Hòa. Cuối năm 2016, Sữa gặp một người tên Được (không rõ nhân thân lai lịch) ở quán nước gần cầu Thầy Cai, thuộc xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa. Được nói có người anh tên Huynh làm thầu số đề nếu Sữa ghi hoặc gom phơi đề thì Được giới thiệu cho gặp Huynh.

Đối tượng Nguyễn Quốc Sữa

Khoảng 10 ngày sau, Được chở Huynh đến gặp Sữa tại công viên ở thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa. Tại đây, Sữa và Huynh thỏa thuận ghi số đề và gom phơi đề giao cho Huynh qua điện thoại bằng hình thức nhắn tin. Huynh cho Sữa hưởng hoa hồng 3% tổng số tiền giao cho Huynh và tiền hoa hồng khi con bạc trúng thưởng.

Sau khi thỏa thuận xong, Sữa về Công ty nói lại cho những người công nhân làm chung trong công ty biết ghi số đề và nhận phơi đề để họ tham gia. Để khuyến khích các con bạc tham gia, Sữa quy định nếu ai trực tiếp mua số đề thì Sữa chỉ tính 75% tổng số tiền, còn ai giao phơi đề thì Sữa chỉ tính 72% tổng số tiền trên phơi.

Đánh úp ổ cờ bạc bịp giữa Sài Gòn

Đối tượng Sữa bắt đầu hoạt động tổ chức ghi số đề tại công ty đang làm công nhân từ ngày 11-10-2016. Hàng ngày, Sữa đến công ty làm việc, người nào có nhu cầu mua số đề thì nhắn tin con số cần mua và số tiền qua điện thoại di động của Sữa. Sau đó, Sữa trực tiếp đến lấy tiền, đến khoảng 16 giờ cùng ngày, đối tượng này nhắn tin cho Huynh.

Với hình thức hoạt động trên, có nhiều đối tượng giao phơi đề cho Sữa cũng bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động, sau đó, giao lại cho Huynh. Từ khi hoạt động, trung bình mỗi ngày, Sữa ghi số đề và nhận phơi đề thấp nhất là 5 triệu đồng, cao nhất là 41 triệu đồng. Riêng ngày 20-12-2016, Sữa tổ chức ghi và nhận phơi đề của các con bạc là 42,5 triệu đồng. Sau đó, y bị Công an huyện Đức Hòa bắt quả tang. Cơ quan chức năng thu giữ tang vật: 5 ĐTDĐ các loại; 2 phơi đề; tiền mua số đề của các con bạc giao nộp lại hơn 14,5 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang