Khẩu súng làm từ thiên thạch được rao bán giá 35 tỷ đồng

Thứ Sáu, 05/07/2019 10:18

|

(CAO) Công ty đấu giá có trụ sở tại Dallas (Mỹ) sẽ bán đấu giá hai khẩu súng lục được làm từ thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi có thể đạt mức giá 1,5 triệu USD (khoảng 35 tỷ đồng).

Được chế tạo từ một phần của thiên thạch Muonionalusta, được phát hiện ở Thụy Điển vào năm 1906, khẩu súng ngắn này là một biến thể của loại súng ngắn 1911 cổ điển. Các chuyên gia tin rằng khối thiên thạch được dùng làm khẩu súng hiếm có này đã đâm vào trái đất khoảng 1 triệu năm trước, tuy nhiên khối thiên thạch này được cho là có niên đại khoảng 4,5 tỷ năm.

Theo đó, công ty đấu giá trên sẽ bán những khẩu súng ngắn này riêng lẻ hoặc theo bộ tại một cuộc đấu giá.

ông Craig Craigick, giám đốc khoa học và tự nhiên của Công ty đấu giá Heritage Auctions: “Phần lớn những bộ phận bằng kim loại trong những khẩu súng này được thay bằng thiên thạch, và ước tính trước khi bán cho bộ súng này là 1 - 1,5 triệu USD”.

Cặp súng lục được làm từ khối thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi

Hãng sản xuất Cabot Guns chuyên sản xuất những biến thể súng lục M1911 với chất liệu quí hiếm như vàng, bạch kim, hoặc bằng các nguyên liệu quí khác. Các khẩu súng do hãng này làm ra thường độc nhất vô nhị. Làm một khẩu súng bằng thiên thạch là một trải nghiệm mới cho anh Lou Biondo đến từ Business End Navy, người được giao nhiệm vụ chế tạo những vũ khí khác thường. Do đó, Biondo giải thích rằng anh đã phải cực kỳ cẩn thận khi cắt xuyên qua khối thiên thạch.

Khối thiên thạch được cắt dần để làm nên những khẩu súng trên

“Tôi đã phải đảm bảo rằng những khẩu súng này thực sự hoạt động an toàn như bao khẩu súng khác. Tôi đã bắn thử cả 2 khẩu súng lục và cảm giác rất thích thú, nhưng biết giá của chúng, tôi đã dừng lại!”, Biondo chia sẻ. Theo Heritage Auctions cho biết, mỗi khẩu súng ngắn trên mới chỉ được bắn 35 viên đạn.

Ngày 20-7 đánh dấu kỷ niệm 50 năm cuộc đổ bộ lên Mặt trăng của Apollo 11. Bên cạnh đó, một số mảnh thiên thạch cũng sẽ được Công ty Heritage Auctions đem ra đấu giá trong phiên đấu giá Khoa học và Tự nhiên vào cùng ngày.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang