Trung Quốc:

Nông dân trồng tỏi chế tạo máy bay... Airbus A320

Thứ Sáu, 26/10/2018 21:03

|

(CAO) Không ai không có ước mơ và điều đó hoàn toàn đúng với nông dân Zhu Yue, ông đã bỏ tiền tự chế tạo chiếc máy bay Airbus A320 vì rất yêu thích máy bay.

Phiên bản của chiếc Airbus A320 đã sắp hoành thành, nó được đặt trên một đường băng giả định nhỏ, ngay trong phần đất trồng lúa mì của gia đình ông Zhu. Theo AFP đưa tin, ông Zhu trước đây làm việc tại một nhà máy ở thành phố nhỏ Kaiyuan. Dù rất yêu thích máy bay nhưng ông nhận biết mình không bao giờ có thể mua một chiếc. Ông bèn tự nghĩ cách tìm tòi để chế tạo một chiếc tương tự tại nhà. 

Người nông dân trồng tỏi này vốn không học hết cấp hai, sau khi nghỉ việc tại nhà máy ông sống tại nhà và trồng tỏi, hành, lúa mì để bán kiếm lời. Ông nói với trang AFP: "Tôi từng suy nghĩ rất nhiều, và biết rằng mình không bao giờ có đủ tiền để mua một chiếc máy bay. Vậy tại sao mình không tự chế tạo một chiếc?".

Chiếc máy bay Airbus A320 do ông Zhu chế tạo - Ảnh: AFP

Số tiền mà ông Zhu dành để chế tạo máy bay lên tới hơn 2,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 375.000 USD) để chế tạo chiếc máy bay hiện tại đặt trên khu vực đất của gia đình. Phiên bản của chiếc máy bay này tiêu tốn tới 60 tấn thép. Ban đầu, ông cho biết mình gặp rất nhiều sai lầm trong chế tạo nhưng nhờ nghiên cứu, tìm tòi, ông đã dần dần hoàn tất các bộ phận như: thân máy bay, cánh, buồng lái, động cơ và đuôi. Ông cho biết, mình cũng được hỗ trợ từ 5 người khác cũng có cùng sở thích.

Tuy nhiên, biết nó không bay được nên ông Zhu dự định sẽ biến nó thành một quán ăn: "Chúng tôi sẽ trải thảm đỏ để khách hàng bước vào quán, giúp họi cảm thấy như mình là một chính trị gia. Trên chiếc máy bay có 156 chỗ ngồi nhưng đã được cải biến thành 36 chiếc ghế hạng nhất cho khách hàng".

Thực đơn hiện tại mới chỉ có phục vụ bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên hay một số đồ ăn Trung Hoa thông thường. Vị trí mảnh đất của người nông dân này không xa đường lớn, ông Zhu hy vọng chiếc máy bay của mình sẽ sớm được lấp đầy bởi những hành khách... đói.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang