Thanh niên sống sót sau 49 ngày lênh đênh trên biển

Thứ Hai, 24/09/2018 00:58

|

(CAO) Theo Jakarta Post ngày 23-9 cho biết, chàng trai người Indonesia Aldi Novel Adilang (19 tuổi) được giao việc canh chòi cá nhưng một cơn bão đã thổi Aldi từ quê nhà ở Bắc Sulawesi đến tận vùng biển Guam.

Khu vực chòi canh của Aldi cách đất liền khá xa, hàng tuần người chủ thuê thanh niên này sẽ tới chòi canh để cung cấp thực phẩm, nước uống, nhiên liệu cho máy phát điện,... Vào ngày 14-7, một cơn bão ập đến và đưa Aldi tới vùng biển gần đảo Guam.

Chàng trai Aldi Novel Adilang (19 tuổi) kiệt sức khi được cứu sau 49 ngày lênh đênh trên biển - Ảnh: Kjri Osaka

Chàng trai này đã sống sót thần kỳ trong 49 ngày, cho đến khi được một con tàu gắn cờ Panama đến cứu. Trước đó, có ít nhất hơn 10 tàu đi qua, không phát hiện, dù Aldi đã vẫy tay nhờ giúp đỡ nhưng không còn nhiều sức để kêu cứu.

Chiếc chòi canh cá đã bị cơn bão làm hư hỏng nhiều, quan trọng hơn là nguồn thực phẩm dự trữ chỉ còn dùng được trong vài ngày. Thanh niên này đã phải tự tìm cách bắt cá và uống nước biển để chống chọi lại với cơn khát. Nhiều lúc cô đơn và sợ hãi, chàng thanh niên này chỉ biết khóc và nghĩ mình sẽ chết.

Quãng đường mà Aldi bị cơn bão "đưa đi" - Ảnh: chụp màn hình Google Map

Vào ngày 31-8, con tàu mang tên Arpeggio gắn cờ Panama tiến tới khá gần vị trí của Aldi. Chàng thanh niên ngay lập tức điều chỉnh radio của mình để tìm tần số mà một người bạn đã từng bảo anh ta sử dụng trong trường hợp anh ta thấy một con tàu lớn và cần giúp đỡ. May thay, thuyền trưởng của tàu đã bắt được tín hiệu và ra lệnh các thủy thủ tìm kiếm người phát ra tín hiệu.

Tuy nhiên, lúc đó biển đang động khá mạnh, khiến con tàu phải vòng quanh 4 lần mới có thể tiếp cận Aldi. Thủy thủ ném một sợ dây thừng về phía chàng thanh niên nhưng không thành công. Chàng thanh niên quyết định nhảy khỏi chiếc chòi tạm bợ của mình để bám lấy sợi dây. Từng cơn sóng mạnh khiến Aldi lả đi, một trong số những thủy thủ đã nhảy xuống và đưa chàng thanh niên này lên tàu an toàn.

Chàng thanh niên Aldi Novel Adilang (bên phải), 19 tuổi, gặp một quan chức lãnh sự Indonesia khi hạ cánh tại Nhật Bản sau khi bị mắc kẹt trong 49 ngày ở vùng biển Guam - Ảnh: Kjri Osaka

Con tàu đang trên chuyến hành trình tới Tokuyama, Nhật Bản, nên chàng thanh niên đã cùng tới đó. Chính quyền Nhật Bản đã liên lạc với Tổng lãnh sự quán Indonesia, để đưa Aldi về nước. Vào ngày 7-9, Aldi được phép vào Nhật Bản, và vào ngày 8-9, chàng thanh niên này bay từ Nhật Bản đến Jakarta. Sau đó, chàng thanh niên này đã trở lại với gia đình của mình ở Wori, Manado, và có sức khỏe tốt.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang