Úc bắt được nghi phạm gây ra cuộc 'khủng hoảng dâu tây'

Thứ Bảy, 22/09/2018 00:27  | Sa Mộc

|

(CAO) Theo AFP dẫn lời ông Stuart Smith thuộc cảnh sát bang New South Wales, Úc ngày 20-9 cho biết, nghi phạm gây ra cuộc "khủng hoảng dâu tây" đã được đưa đến trại giam giữ trẻ vị thành niên vì những gì mình đã gây ra.

Vụ "khủng hoảng dâu tây" đã gây hoang mang dư luận tại Úc và có thời điểm khiến ngành trồng dâu nước này lao đao. Đây thực chất là trò đùa được đánh giá là vô ý thức của một số người khi cố tình nhét kim khâu vào các quả dây tây khi chúng còn đang ở vườn. Trường hợp đầu tiên được phát hiện "khơi mào" cho cuộc khủng hoảng này xuất phát từ bang Queensland. Các trường hợp ở các bang khác sau đó cũng được xác nhận, cụ thể như: Victoria, Nam Úc, Tasmania,...

Cũng trong thời điểm đó một người tiêu dùng đã phải nhập viện vì ăn phải quả dâu có chứa kim khâu. Khi vụ việc được công bố, nhiều người tiêu dùng đã quay lưng với sản phẩm này, nó còn ảnh hưởng không hề nhỏ tới thị trường xuất khẩu, khiến cho nhiều hộ nông dân thậm chí phải mang thiết bị dò kim loại để kiểm tra từng trái dâu, trước khi nó được đóng gói.

Cuộc "khủng hoảng dâu tây" thực chất là trò đùa của một bộ phận thanh thiếu niên thiếu ý thức

Do nghi phạm là trẻ vị thành niên nên hình phạt thực chất không cao, nếu phát hiện thủ phạm là người đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nhiều khả năng bản án cho tội danh này có thể lên đến 10 năm. Tuy nhiên, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết, chính phủ nước này đang xem xét tăng hình phạt cho loại tội phạm này lên mức 15 năm để mang tính răn đe. Giới chức ở Úc xem đây là một sự việc hết sức tồi tệ, thậm chí so sánh nó như một hình thức "khủng bố".

Một điều chắc chắn là nghi phạm bị bắt không phải người duy nhất thực hiện trò đùa đầy ác ý này. Vụ việc hiện vẫn đang được tích cực điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang