Hungary mở lại biên giới cho người di tản Trung Đông

Thứ Hai, 21/09/2015 07:30  | Bảo Tâm (Pháp)

|

(CAO) Hành động dùng bạo lực quốc gia bằng quân đội, cảnh sát và vũ khí chống lại người di tản của Hungary và Slovenia đã bị thế giới lên án. Cho đến hôm nay Slovenia vẫn giữ thái độ cứng rắn đối với người di tản.

Hôm nay, chủ nhật 20-09-2015, Hungary mở lại biên giới thuộc khu vực Röszke, giáp ranh với Serbia, tại cửa khẩu Horgos-Röszke 2, dưới sự chứng kiến của hai bộ trưởng Bộ Nội vụ của Serbia và Hungary.

Trong khi đó tại nội địa Hungary, từ sáng chủ nhật 20-09-2015, khoảng 2.000 người di tản đi bộ từ nhà ga cuối cùng của Hungary tại Hegyeshalom để sang địa điểm đầu tiên của nước Áo mang tên Nickelsdorf.

Cánh cửa đóng tại biên giới Hungary giáp ranh với Serbia.

Trước đó họ đã được chuyên chở bằng xe lửa đến Hegyeshalom. Kể từ tối thứ sáu vừa qua, chính phủ Hungary tuyên bố sẽ không lập danh sách ghi nhận người di tản, chỉ di chuyền họ bằng cách nhanh nhất cho đến biên giới nước Áo.

Vì thế, trong ngày thứ bảy 19-09-2015 đã có 13.000 người di tản vào được nước Áo. Thủ tướng Áo đòi hỏi khối Liên minh châu Âu phải có biện pháp đối với những quốc gia thành viên "không đoàn kết", thí dụ như bằng cách cắt bớt mọi viện trợ từ khối Liên minh châu Âu cho những quốc gia này.

"Mama Merkel" (Mẹ Merkel) vẫn là niềm hy vọng của người di tản Trung Đông trước nòng súng

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang