Thang cuốn 'nuốt' chết người tại khu mua sắm vì quên vặn ốc vít

Thứ Ba, 28/07/2015 21:50  | Lê Linh

|

(CAO) Liên quan vụ thang cuốn "nuốt" một người mẹ trẻ ngày 26-7 tại khu mua sắm An Lương ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) khiến chị này tử vong, tối 27-7, ông Trần Quán Tâm, Giám đốc Cục An toàn lao động thành phố Kinh Châu cho biết lỗi là do con người.

Ông nói 5 phút trước khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, các nhân viên khu mua sắm đã phát hiện thấy tấm lót sàn đoạn cuối của thang cuốn chạy lên tầng 7 bị bung ra nhưng họ vẫn không báo cho bộ phận kỹ thuật dừng thang cuốn để kiểm tra và sửa chữa.

Diễn biến vụ thang cuốn "nuốt" người - Ảnh: Ảnh cắt từ clip

Họ cũng không đưa ra cảnh báo nào nên chị Hướng Liễu Quyên vẫn bế đứa con trai 2 tuổi bước lên tấm lót sàn lỏng lẻo đó rồi bị sụp xuống và tử vong. Đứa con trai của chị may mắn thoát chết nhờ chị nhanh trí đẩy con ra xa chỗ sụp.

Tờ Tin tức Buổi tối Vũ Hán (Trung Quốc) dẫn một nguồn tin cho biết chiếc thang cuốn "nuốt" người vừa được bảo trì nhưng công nhân đã quên vặn vít tấm lót sàn vừa tháo ra trước đó.

Vụ việc đã gây nên cơn phẫn nộ trên các mạng xã hội Trung Quốc trước cách quản lý ẩu tả của khu mua sắm. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao nhân viên khu mua sắm đã biết tấm lót sàn phía bên trên thang cuốn bị bung nhưng họ không ngăn cản khách hàng đi lên thang cuốn hoặc tắt thang cuốn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang