Boeing thừa nhận cung cấp thông tin sai, khi bán máy bay 787

Thứ Tư, 03/07/2019 20:44

|

(CAO) Theo CNN ngày 3-7 đưa tin, hãng Boeing đã thừa nhận đã kê khai sai sự thật về chiếc máy bay 787 Dreamliner đầu tiên bán cho hãng hàng không Air Canada vào năm 2014.

Chỉ sau 10 tháng đưa vào sử dụng chiếc máy bay này đã gặp sự cố sự cố rò rỉ nhiên liệu trong chuyến bay từ Vancouver tới Narita vào ngày 10-2-2015, khiến nó phải hạ cánh khẩn cấp xuống Anchorage, Alaska. Trong tuyên bố gửi báo chí hôm 29-6, Boeing thừa nhận về việc cung cấp thông tin sai lệch nhưng đã tự nhận lỗi về sự cố rò rỉ nhiên liệu sau khi nhận được thông báo từ Air Canada. Vụ việc cũng được báo lại với Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Một chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không Air Canada

Đại diện phát ngôn của Air Canada cho rằng, khi đó họ đã tiến hành kiểm tra toàn diện 35 chiếc 787 mà hãng đang sở hữu nhưng không phát hiện sự cố tương tự nào. Đây được xem là "đòn giáng mạnh mẽ" vào khả năng hồi phục của Boeing khi trước đó đã xảy ra hai vụ tai nạn thảm khốc với dòng máy bay 737 MAX của Lion Air và Ethiopian Airlines, khiến gần 350 người thiệt mạng trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Vụ việc cũng khiến dòng 737 MAX bị cấm bay trên toàn thế giới. FFA đã ra tuyên bố chỉ dỡ bỏ lệnh cấm bay với dòng phi cơ này khi thực sự cảm thấy an toàn. Tuyên bố này được khẳng định thêm một lần nữa sau khi vào ngày 26-6, FAA phát hiện thêm lỗi phần mềm trong phiên bản bay giả lập của dòng Boeing 737 MAX.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang