Mỹ điều tiêm kích giám sát trinh sát cơ Nga

Thứ Sáu, 10/04/2020 16:00

|

(CAO) Theo CNN ngày 10-4 đưa tin, một đội trinh sát cơ Nga, gồm 2 máy bay trinh sát và săn ngầm IL-38, được cho là đã bay vào vùng nhận diện phòng không Alaska, khiến Mỹ đã điều một nhóm tiêm kích F-22 theo giám sát, hôm 8-4. 

Bộ Tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD) đã phát đi thông báo hôm 9-4 cho biết: "Một nhóm tiêm kích F-22 Raptor của Mỹ, với sự hỗ trợ của máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 Stratotanker và máy bay cảnh báo sớm E-3 AWACS đã cảnh báo và giám sát hai máy bay trinh sát IL-38 của Nga trên biển Bering".

Máy bay trinh sát và săn ngầm IL-38 - Ảnh: jetphotos

Người đứng đầu NORAD, tướng Terrence O'Shaughnessy cho biết: "Chúng tôi nhận được thông báo về sự hoạt động của máy bay Nga trên vùng biển Bering, cách bờ biển Alaska khoảng 80 km. Dù đang phải đối phó với tình hình dịch bệnh, nhiệm vụ bảo vệ đất nước vẫn luôn được đảm bảo".

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai chiếc IL-38 được điều động vào mục đích bay huấn luyện đường dài, các hoạt động của máy bay Nga luôn phù hợp với các quy tắc quốc tế. Phía NORAD cũng xác nhận đây là hành động giám sát, hai trinh sát cơ Nga “không đi vào không phận Mỹ hay Canada”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang