Phát hiện máy bay chiến đấu Shenyang J-11 của Trung Quốc tại đảo Phú Lâm

Thứ Tư, 13/04/2016 09:42  | Sơn Dương

|

(CAO) ​Hình ảnh vệ tinh của công ty ImageSat International (ISI) phát hiện hai máy bay chiến đấu của Trung Quốc xuất hiện ở đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Theo Fox News cho biết, ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc trên đảo Phú Lâm được ImageSat International chụp ngày 7-4 và đã được giới chức quốc phòng Mỹ xác nhận vào ngày 12-4, hai chiến đấu cơ Trung Quốc Shenyang J-11s trên đảo Phú Lâm.

Cũng theo Fox News, máy bay tiêm kích J-11s được sửa đổi từ Su-27 do Nga sản xuất, tương đương với máy bay chiến đấu F-15  hoặc máy bay F/A-18 Hornet của quân đội Mỹ.

Ảnh vệ tinh của ISI cho thấy máy bay chiến đấu Shenyang J-11 của Trung Quốc tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ảnh: ImageSat International

Ngoài ra, các hình ảnh vệ tinh của ISI cho thấy một hệ thống radar điều khiển bắn đã được lắp đặt trên đảo Phú Lâm. Hệ thống này sẽ giúp hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 của Trung Quốc đã được triển khai ở đây vào tháng 2/2016. Đây là loại vũ khí đối không tầm trung, có tầm bắn lên đến 200 km, có khả năng đe dọa các loại máy bay do thám, chiến đấu cơ và oanh tạc cơ của Mỹ nếu nó áp sát những khu vực Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp tại Hoàng Sa.

Động thái này của Trung Quốc có thể sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực ngay trước thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter có chuyến thăm và làm việc tại Philippines.

 Máy bay chiến đấu Shenyang J-11- Ảnh: Wikipedia
Bản tin của Fox News

 

Bình luận (1)

Quốc hội đánh giá thế nào về việc này?

Trần Dũng - Thứ Tư, 13/04/2016, 20:26 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang