Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế

Thứ Ba, 10/09/2019 09:54

|

(CAO) Chiều 9/9/2019, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chào mừng Bộ trưởng Tô Lâm.

Báo cáo với Bộ trưởng Tô Lâm về tình hình, kết quả công tác của lực lượng từ đầu năm 2019 đến nay, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn trên địa bàn.

Trong đó, Công an tỉnh đã tập trung đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế và các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, không để hình thành các băng nhóm, ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tập trung điều tra, khám phá nhanh các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, kết luận 27/29 vụ, đạt hơn 93%, cao hơn chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, lực lượng đơn vị còn tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hoạt động theo băng nhóm tổ chức, đã xử lý hình sự 12 vụ với 59 đối tượng.

Ngoài thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế còn tập trung làm tốt các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Công an tỉnh là một trong những địa phương triển khai và thực hiện sớm đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã theo chủ trương của Bộ Công an. Sau một thời gian thực hiện, chủ trương này đã được các cấp ủy Đảng và chính quyền cùng đông đảo cán bộ, nhân dân ở địa bàn tỉnh đồng tình và đánh giá cao...

Bộ trưởng Tô Lâm chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng những thành tích của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bộ trưởng đánh giá cao lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khi đã tham mưu, giải quyết kịp thời các vụ việc nổi lên ở cơ sở, giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự địa bàn và là đơn vị điển hình trong công tác triển khai thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về xã.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu thời gian tới, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình để kịp thời tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; chú trọng công tác bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tích cực xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc để góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang