Vĩnh Long:

"Nó còn la thì đâm luôn"

Thứ Sáu, 04/09/2015 15:22  | Hồng Nam

|

(CAO) Sáng nay 4-9, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa lưu động tại UBND xã Lộc Hòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Dương (SN 1996) và Nguyễn Ngọc Hiền (SN 12/3/2000 cùng ngụ ấp Phú Ninh, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về tội "cướp tài sản".

Theo cáo trạng, Dương và Hiền tuy tuổi còn nhỏ nhưng lười lao động lại muốn có tiền tiêu xài nên đã cùng nhau lập kế hoạch dùng hung khí nguy hiểm để đe dọa cướp tài sản của người khác bán lấy tiền tiêu.

Vao khoảng 22 giờ ngày 7-3-3015 tại quán cà phê Y. ( huyện Tam Bình), Dương và Hiền đã chuẩn bị 1 xe mô tô biển số 64B1-324.41, 1 biển số xe giả số 65B3-231.44 và một con dao thái lan dài 20cm.

Bọn chúng còn bàn bạc là phải chọn "con mồi" là những phụ nữ chạy xe một mình để cướp cho dễ và khi gặp "con mồi" Dương sẽ điều khiển xe mô tô chặn đầu, còn Hiền sẽ dùng dao khốn chế "con mồi" để cướp tài sản.

Sau khi bàn bạc và phân công cụ thể, Dương điều khiển xe mô tô gắn biển số giả chở Hiền giấu dao trong tay áo đi "săn mồi". Bọn chúng chạy trên Quốc lộ 1 hướng Cần Thơ - Vĩnh Long, khi đi đến cầu Di Cư (Tam Bình) thì phát hiện chị Lê Ngọc Trinh (SN 1990, ngụ xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đang điều khiển xe mô tô biển số 66C1-119.76 đi từ Cần Thơ về Vĩnh Long. 

Nguyễn Dương (trái) và Nguyễn Ngọc Hiền tại tòa - Ảnh: Hồng Nam

Dương liền cho xe đuổi theo xe của chị Trinh, đến khoảng 3 giờ sáng ngày 8-3-2015 chị Trinh rẽ từ Quốc lộ 1A vào đoạn đường thuộc ấp Phước Hiệp, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ để về nhà.

Khi chị Trinh vừa đi qua cầu Kho khoảng 40m thì Dương cho xe chạy lên chặn đầu xe chị Trinh lại, khi đó chị Trinh la "cướp...cướp" thì Hiền lao tới bịt miệng chị Trinh lại và dùng con dao thái lan dấu trong mình kề vào hông chị Trinh và kêu chị Trinh im lặng.

Dương giật chìa khóa xe của chị Trinh và lấy trong túi quần chị Trinh một điện thoại iPhone 5, rồi lấy xe chị Trinh chạy đi.

Trước khi tẩu thoát, Dương còn dặn Hiền: "nếu nó còn la thì đâm nó luôn". Sau đó Hiền cũng xô chị Trinh ra và lên xe tẩu thoát. Về đến công viên Song Phú ( huyệnTam Bình) để kiểm tra tài sản thì chúng phát hiện trong cốp xe có 2 điện thoại di dộng và 8 triệu đồng tiền mặt.

Ngày hôm sau Dương chở Hiền trên xe vừa cướp của chị Trinh xuống thành phố Cà Mau bán nhưng không được vì xe không chính chủ, đến khoảng 17 giờ cùng ngày Dương chở Hiền về quán cà phê K.O. (xã Hòa Phú- huyện Long Hồ) nhờ chị Trần Ngọc Hoa (SN 1999, ngụ ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú) cầm giùm vì Dương nói đây là xe của chị Dương cho nên không cầm được, nhờ Hoa cầm giúp vì đang kẹt tiền nên được Hoa đồng ý.

Dương chở Hoa đến tiệm cầm đồ T.H.(xã Phú Quới, huyện Long Hồ) cầm được 10 triều đồng.Dương cho Hoa 300.000 đồng. 

Chiếc xe tang vật (đỏ) đã được trả lại cho người bị hại - Ảnh: Hồng Nam

Về đến nơi Dương chi cho Hiền 3,5 triệu đồng, số tiền còn lại Dương tiêu xài cá nhân hết. Tổng trị giá tài sản các bị cáo cướp của chị Trinh là 34.629.200 đồng.

Bởi các lẽ trên HĐXX của TAND huyện Long Hồ đã Tuyên phạt Nguyễn Dương 8 năm tù, Nguyễn Ngọc Hiền 4 năm tù cùng về tội “ cướp tài sản”, buộc các bị cáo bồi thường cho các bị hại 22.500.000 đồng.

Đối với Trần Ngọc Hoa do không biết là xe ăn cướp nên chưa đủ chứng cứ kết tội và Hoa đã trả lại số tiền 300.000 đồng đã nhận từ Dương.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang