Tăng cường kiểm tra các hướng dẫn viên chui Trung Quốc ở TP Hội An

Thứ Tư, 06/07/2016 15:29  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 6-7, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với UBND TP Hội An, Quảng Nam về tình trạng hướng dẫn viên (HDV) du lịch chui của các đoàn khách Trung Quốc và thuyết minh sai lệch về lịch sử nên phải tặng cường kiểm tra tình trạng này.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng Văn hóa thể thao TP Hội An báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm số khách Trung Quốc đã chiếm 15% tổng lượng khách đến du lịch đến TP Hội An.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Sở VV-TT-DL Quảng Nam với UBND TP Hội An

Cũng chính vì lượng khách Trung Quốc tăng đột biến nên dẫn đến tình trạng các khách châu Âu cũng giảm dần. Cùng với đó xuất hiện tình trạng HDV là người Trung Quốc hoạt động chui. Ngoài ra, một số trường hợp HDV Trung Quốc xuyên tạc lịch sử gây hiểu lầm cho khách.

Ông Võ Phùng, giám đốc Trung tâm văn thể thao du lịch Hội An cho biết, điểm tham quan phố cổ khép kín, lại là phố đi bộ nên việc phát hiện xử lý được kịp thời và dễ dàng hơn, đề xuất các công ty lữ hành kết nối với văn phòng hướng dẫn tham quan để bố trí người thuyết minh, tránh để các công ty lữ hành Việt khoán trắng cho đoàn Trung Quốc tự dẫn khách, thuyết minh.

Một số hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc ở TP Hội An

Ngoài ra, không chỉ phố cổ Hội An mà khu vực đảo Cù Lao Chàm, lượng khách du lịch Trung Quốc cũng tăng đột biến. Năm 2015 có 29.378 lượt, 6 tháng đầu năm 2016 đã là 22.987 lượt. Phần lớn khách du lịch Trung Quốc đến tham quan Hội An xong quay ra Đà Nẵng lưu trú.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang