Vừa ra tù 1 ngày đã phải vào lại vì ép bạn nhậu nhảy… xuống sông

Thứ Sáu, 13/11/2015 18:41  | Thiên Lý

|

(CAO) Bị cáo Tuấn Anh vừa chấp hành xong hình phạt 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản vào ngày 27-7-2015 thì ngày 28-7-2015 lại tiếp tục bị bắt vào tù.

Chiều 13-11 TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Tô Tuấn Anh (Kinh Kông, SN 1991, trú tổ dân phố Dinh Thành 1, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh) 1 năm tù, Võ Minh Tri (Can, SN 1991, trú thôn 3, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) 9 tháng tù; đồng thời chấp nhận kháng cáo của bi cáo Trần Đình Khương (Than, SN 1989, trú thôn 3, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) cho bị cáo này được hưởng 6 tháng tù giam thành treo cùng về tội bắt người trái pháp luật.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 2-8-2014, Tuấn Anh cùng Lâm Văn Chánh đến nhà bạn ở Diên Sơn nhậu, cùng tham gia có Huỳnh Trung Luận. Trong lúc ăn nhậu giữa Tuấn Anh và Luận xảy ra mâu thuẫn nên Luận bỏ về trước.

Do tức giận trước thái độ của Luận nên Tuấn Anh chở Chánh về nhà mình lấy 1 con dao Thái Lan để tìm Luận đánh nhau. Khi đến khu dâu tằm tơ thị trấn Diên Khánh thì gặp Tri, Khương và Trần Thanh Bình, Tuấn Anh rủ cả nhóm đi có việc, cả nhóm đồng ý.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi đến ngã tư cây gòn giáp ranh giữa Diên Điền và thị trấn Diên Khánh thì gặp Luận đang ngồi chơi, cả nhóm dừng lại, Tuấn Anh xuống xe đi đến ngồi sát bên Luận, tay trái kẹp cổ, tay phải dùng dao dí vào người Luận ép Luận lên xe.

Luận sợ quá bỏ chạy vào nhà dân gần đó, Tuấn Anh và Tri đuổi theo lôi Luận ra, ép Luận lên xe Tri nhưng xe không nổ máy. Sau đó, Tri và Tuấn Anh ép Luận lên xe Tuấn Anh, Luận xin tha nhưng Tuấn Anh không đồng ý.

Bị cáo Anh, Tri, Khương trước vành móng ngựa

Tri lại ôm ngang hông Luận ép lên xe, Tuấn Anh điều khiển xe, Khương leo lên ngồi sau giữ lấy Luận không cho Luận nhảy xuống. Tuấn Anh chở Luận và Khương đến giữa cầu Thành thì dừng lại yêu cầu Luận xuống xe và bắt Luận nhảy xuống sông nhưng Luận không nhảy nên bị Tuấn Anh dùng tay và dép đánh liên tiếp nhiều cái vào người Luận, được người dân vào can ngăn nên Luận chạy trốn thoát được đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Đối với Chánh và Bình là người đi cùng Tuấn Anh nhưng do Tuấn Anh không nói nên cả hai không biết việc Tuấn Anh đi tìm bắt Luận, cũng không tham gia trong việc bắt Luận, vì vậy không đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang