Bán hàng rong 'nổ' bà chủ lớn lừa cả họ nhà chồng

Thứ Năm, 05/05/2016 13:04  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Ngày 5-5, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đỗ Thị Trúc Ly (SN 1984, trú Phú Thọ 2, Ninh Diêm, TX Ninh Hòa) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Buộc bị cáo phải trả toàn bộ số tiền cho các bị hại.

Theo cáo trạng, Ly có mối quan hệ và sống chung với anh Nguyễn Thanh Toàn (SN 1987, trú tại Lạc An, Ninh Thọ, Ninh Hòa) như vợ chồng từ năm 2012. Từ đó, Ly quen biết với nhiều người là hàng xóm, bà con họ hàng quen biết với anh Toàn.

Bị cáo Nguyễn Đỗ Thị Trúc Ly

Khoảng đầu năm 2013 do không có tiền tiêu xài nên Ly “nổ” là một chủ nậu đang đầu tư mua bán hải sản và dụ mọi người hùn vốn cứ 100 triệu đồng thì được hưởng 5 triệu đồng trong 1 tuần.

Để tạo lòng tin, Ly viết vào sổ và giấy các toa hàng hải sản như: tôm, cá các loại cua, ghẹ, mực, ốc..., số lượng hải sản; thành tiền; số tiền lãi... rồi đưa cho mọi người xem theo dõi và trả lãi. Hoặc khi gặp mọi người để huy động vốn, Ly giả vờ bật điện thoại nghe và nói có chị Lệ ở Đắk Lắk đặt thêm hàng. Nhưng thực tế không có ai tên Lệ đặt hàng và Ly cũng không mua bán hải sản với ai mà chỉ là một kẻ buôn bán hàng rong ở bãi biển Dốc Lết.

Theo tố giác của các bị hại, từ tháng 1 đến tháng 6-2013, bằng thủ đoạn gian dối nêu trên, Ly lừa lấy của 9 người với tổng số tiền là 4 tỷ 934 triệu đồng và 4,3 lượng vàng 96%. Đến tháng 6-2013, Ly bỏ trốn khỏi địa phương, sau đó Ly về lại Ninh Hòa thì bị mọi người phát hiện đưa đến Công an TX.Ninh Hòa làm việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang