Bắt thêm nghi can vụ trộm 9 súng đem bán trả nợ

Thứ Ba, 08/05/2018 21:32  | Hà Anh

|

(CAO) Chiều 8-5, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Long (quê Đồng Hới, Quảng Bình) để điều tra về hành vi "chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng".

Long bị bắt vì liên quan trong vụ án Trung úy Nguyễn Minh Chiến (nguyên cán bộ kỹ thuật hình sự Công an huyện Krông Bông) trộm đến 9 khẩu súng của đơn vị bán lấy tiền trả nợ. Trước đó, ngày 3-5-2018, Chiến đã bị khởi tố, bắt giam.

Theo điều tra, do có ý định trộm súng của đơn vị để bán lấy tiền trả nợ, tháng 2-2017, Chiến dùng chìa khóa trước đó đã làm thêm để đột nhập kho vũ khí công an huyện, lấy trộm 4 khẩu súng, gồm: 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K59, 1 khẩu K54, 1 khẩu Rulô SĐN E112 và đạn của các loại súng này, sau đó đem bán cho Võ Trần Duy (trú xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) với giá 100 triệu đồng. Chiến dùng số tiền này trả nợ cho vợ Duy mà mình mượn trước đó.

Đến khoảng tháng 10-2017, khi đến ca trực đêm, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí lấy trộm thêm 4 khẩu súng khác, gồm: 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K54, 2 khẩu CZ83 và đạn bán tiếp cho Võ Trần Duy với số tiền hơn 90 triệu đồng.

Chưa dừng lại, tháng 12-2017, Chiến tiếp tục chiếm đoạt 1 khẩu K59 và 100 viên đạn, thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ (người quen của Chiến) bán cho Nguyễn Thành Học với giá 25 triệu đồng. Số tiền này Chiến sử dụng vào mục đích cá nhân. Khẩu súng này sau đó được đóng gói gửi theo đường xe khách cho Nguyễn Đức Long ở TP Đồng Hới, Quảng Bình mua lại với giá 35 triệu đồng.

Võ Trần Duy khai nhận mua số súng và đạn trên vì mục đích sưu tầm nên cất trong két sắt tại nhà bố mẹ anh ta ở TP Buôn Ma Thuột. Cơ quan công an đã thu hồi toàn bộ số súng đạn trên, khởi tố bắt giam các đối tượng liên quan cùng về hành vi chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện, công an tỉnh đang tiếp tục điều tra vụ việc, chờ kết quả giám định mức độ thiệt hại để có cơ sở xử lý và tiến hành kỷ luật những cán bộ liên quan.

Nguyên phó hạt kiểm lâm lập mưu trộm súng đạn
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang