Bắt thêm hai đối tượng liên quan đến vụ dùng roi điện cướp xe giữa ban ngày ở Sài Gòn

Thứ Tư, 11/05/2016 08:05

|

(CAO) Sáng nay (11-5), Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh, TP.HCM cho biết vừa bắt thêm hai đối tượng có liên quan đến vụ dùng roi điện cướp xe máy ngay giữa ban ngày ở Sài Gòn gồm Nguyễn Văn Phong (21 tuổi, quê Bắc Ninh, ngụ tại Q. Bình Thạnh) và Trần Quốc Thanh (ngụ Q. Bình Thạnh).

Hai đối tượng này bị bắt để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Trước đó, ba đối tượng chính trực tiếp gây ra vụ cướp là Huỳnh Lê Minh Hưng (SN 2001), Phan Quốc Thắng (SN 2000) và Lê Anh Tài (SN 2000, cùng ngụ Q. Bình Thạnh) cũng đã bị bắt giữ.

Trước đó như báo CATP đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ chiều ngày 6-5, anh Nguyễn Ngọc Nguyên (SN 1993, quê Bình Định) dừng xe Honda Wave RSX 110 trú mưa gần đường Trục (P.13, Q.Bình Thạnh) thì bất ngờ bị ba đối tượng đi xe Honda Wave màu đỏ lao đến dùng roi điện tấn công cướp xe máy tẩu thoát.

Phong và Thanh bị bắt giữ vì tiêu thụ tài sản do băng cướp nhí thực hiện

Ngay sau khi vụ án xảy ra, ban chỉ huy công an Q. Bình Thạnh chỉ đạo đội hình sự tập trung những điều tra viên nhiều kinh nghiệm nhất vào cuộc tham gia phá án. Qua trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera và bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn một ngày gây án, các đối tượng thực hiện vụ cướp trên gồm Huỳnh Lê Minh Hưng, Phan Quốc Thắng và Lê Anh Tài lần lượt bị bắt giữ. Trong đó, Hưng được xác định là kẻ chủ mưu thực hiện vụ cướp.

Bước đầu, chúng khai nhận do Hưng ăn chơi nên thiếu nợ một số người số tiền 8 triệu đồng không có khả năng chi trả. Vì vậy, Hưng rủ Thắng và Tài cùng nhau đi cướp để lấy tiền trả nợ và ăn chơi. Tài mượn của một đối tượng khác chiếc roi điện để làm hung khí thực hiện vụ cướp.

Các đối tượng trực tiếp gây ra vụ cướp xôn xao dư luận

Sau khi bị bắt, các đối tượng khai cướp được chiếc xe của anh Nguyên, chúng đem bán cho đối tượng Nguyễn Văn Phong (SN 1995, quê Bắc Ninh). Dù biết chiếc xe là do các đối tượng nhưng Phong vẫn lấy để trừ nợ với giá 3 triệu. Khi bị mời lên làm việc, tên Phong cho biết đã đem bán tiếp chiếc xe cho một đối tượng khác khiến công tác thu hồi chiếc xe tang vật gặp nhiều khó khăn.

Đến ngày 10-5, cơ quan công an đã bắt được Trần Quốc Thanh cùng chiếc xe tang vật của nạn nhân. CŨng như Phong, Thanh biết rõ chiếc xe do các đối tượng phạm pháp mà có nhưng do ham rẻ nên mua để sử dụng. Xét thấy hành vi của hai đối tượng này đủ yếu tố cấu thành tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” nên cơ quan công an tiến hành bắt giam các đối tượng để phục vụ điều tra.

Việc nhanh chóng phá án và thu hồi được chiếc xe bị cướp là một chiến công xuất sắc của công an Q. Bình Thạnh. Trước đó đó, UBND TP.HCM cũng đã tặng bằng khen và khen thưởng cho thành tích phá án cua đội hình sự công an Q. Bình Thạnh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang