Chọc ghẹo vợ bạn rồi dùng kéo đâm chết người

Thứ Sáu, 09/10/2015 15:05  | Minh Châu

|

(CAO) Ngày 9-10, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm đã tuyên án 20 năm tù đối với Đỗ Trung Nhựt (SN 1983, Tây Ninh) về tội “giết người”.

Theo nội dung vụ án, khoảng 20 giờ ngày 13-1-2015, Đỗ Trung Nhựt đang ngồi uống rượu với nhóm bạn, trong đó có anh Lê Đức Thạnh và Lê Thành Hưng (Hưng là em ruột Thạnh). Tại đây, Nhựt buông lời chọc ghẹo chị Nguyễn Thị Lý (vợ của Lê Thành Hưng).

Đỗ Trung Nhựt tại phiên tòa sáng nay - Ảnh: Minh Châu

Không đồng tình với thái độ của Nhựt, Hưng phản ứng lại và hai bên xảy ra cự cãi. Thạnh bênh em mình nên dùng tay đánh trúng vào mặt Nhựt một cái. Được mọi người can ngăn, hai bên bỏ ra về.

Về đến nhà, Đỗ Trung Nhựt lấy một cây kéo nhọn đến nhà anh Thạnh kêu ra quán rượu để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, hai bên lại cãi vã rồi đánh nhau. Nhựt lấy kéo đâm trúng ngực trái Thạnh khiến anh này ngã gục, tử vong tại chỗ. Gây án xong, Nhựt rời khỏi hiện trường và đến tối cùng ngày ra công an đầu thú.

Với tội danh “giết người”, TAND tỉnh Tây Ninh trong phiên tòa sơ thẩm đã tuyên Nhựt mức án tử hình. Sau bản án sơ thẩm, Nhựt làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì có tình tiết gia đình bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo; bị cáo cũng nộp tiền bồi thường thiệt hại.

Tại phiên tòa phúc thẩm cấp cao, HĐXX đã chấp nhận đơn kháng cáo của Nhựt và chấp nhận giảm án như trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang