Chuyện khó tin ở Lâm Đồng:

Con gái thuê côn đồ đánh cha ruột giá 6 triệu đồng

Thứ Sáu, 03/07/2015 17:28  | Hà Ngọc

|

(CATP) Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát nhân dân đề nghị truy tố 9 đối tượng về các tội “hủy hoại tài sản”, “cướp tài sản”. Vụ án là câu chuyện đau lòng về cách hành xử giữa các thành viên trong gia đình.

Quá lộng hành!

15 giờ 15 ngày 20-2-2014, tại gia đình ông Phạm Văn Thanh, (thôn Tân Phú, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) xảy ra vụ án kinh hoàng. Gần chục thanh niên cầm dao, rựa, gậy gộc, chở nhau trên xe máy bất ngờ xông vào đuổi đánh vợ chồng chủ nhà và 4 người họ hàng gồm ông Nguyễn Văn Khâm (SN 1952) cùng con trai, con rể. Tất cả bỏ chạy kịp nên chỉ bị thương tích nhẹ. Nhóm côn đồ vào nhà đập phá tài sản rồi bỏ đi.

Chỉ ít phút sau, tại quán tạp hóa của bà Nguyễn Thị Nở gần đó cũng xảy ra vụ việc tương tự. Nhóm côn đồ gần chục tên mới ngồi uống bia, bỏ đi đâu không rõ bỗng quay trở lại, hành hung chủ quán, cướp một thùng bia. Giữa hai gia đình bị hại có quan hệ họ hàng với nhau: bà Nở là em gái ông Khâm và là chị họ ông Thanh.

Loan cùng đồng phạm

Nhận tin báo, Công an xã Ninh Gia và huyện Đức Trọng khẩn trương có mặt tại hiện trường. Xác định vụ án có tính chất nghiêm trọng nên lãnh đạo CA huyện Đức Trọng chỉ đạo lực lượng hình sự xác minh, truy bắt các đối tượng.

Địa bàn xã Ninh Gia nhiều năm nay nổi tiếng yên bình, an ninh, trong khi ông Khâm và một số bị hại ở Tiền Giang. Vì lẽ đó, ban đầu các trinh sát nghi ngờ nhóm côn đồ từ nơi khác đến nên truy tìm trên nhiều địa bàn. Gần một tháng sau, bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định đối tượng Nguyễn Thị Loan (SN 1974), con gái bị hại Khâmá liên quan đến vụ án. Trước lập luận sắc bén của điều tra viên, Loan đã phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Chỉ vì mảnh đất

Theo lời khai của Loan, giữa bị can và cha ruột là ông Khâm xảy ra mâu thuẫn trong vấn đề tranh chấp đất là mảnh vườn trồng cà phê và tiêu tại thôn Tân Phú. 10 năm trước, ông Khâm mua mảnh đất giá vài chỉ vàng rồi cùng con gái canh tác. Sau đó ông trở về quê Tiền Giang, giao đất lại cho Loan. Đến khi lập gia đình, Loan trồng cà phê, hồ tiêu, cùng chồng chăm chỉ lao động.

Sau mỗi vụ thu hoạch, Loan đều gửi tiền về cho cha mẹ và các em. Nhưng từ năm 2001, khi hồ tiêu, cao su được giá trở lại, ông Khâm đến đòi đất thì vợ chồng Loan không trả, dẫn đến tranh chấp. Người cha khởi kiện, TAND huyện Đức Trọng xử chia đôi mảnh đất, do bên có công, người có của. Ông Khâm chấp nhận nhưng vẫn muốn lấy thêm hai hàng cà phê, hồ tiêu giáp ranh, Loan không đồng ý.

Các đồng phạm khác

Đến mùa thu hái cuối năm 2013 giữa ông Khâm và Loan tiếp tục xảy ra tranh cãi. Đỉnh điểm là hai ngày 18 và 19-2-2014 khi ông Khâm và một số người thân trong gia đình đến hái tiêu thì bị Loan ngăn cản, dẫn đến xô xát.

Cho rằng bị cha ruột đối xử tệ bạc nên trưa 19-2-2014 Loan gọi điện nói chuyện với bà Hồ Thị N. (ở xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà - Lâm Đồng) tâm sự chuyện Loan bị bố đẻ và một số họ hàng như bà Nguyễn Thị Nở (SN 1966, cô ruột Loan), Vòng A Khìn (SN 1978, con rể ông Khâm), Nguyễn Văn Dễ (SN 1992, em ruột Loan) chèn ép, đe dọa.

Loan nhờ bà giới thiệu đối tượng giang hồ đánh dằn mặt. Lúc này Đỗ Duy Cường (SN 1992, trú xã Đan Phượng) ngồi chơi ở quán tạp hóa của bà N. nghe thấy nên đề nghị bà N. cho trao đổi với Loan và đồng ý giúp Loan đánh người, giá 6 triệu đồng. Sau đó Duy Cường liên lạc với Nguyễn Duy Dũng (SN 1985), Dũng rủ thêm Nguyễn Văn Cường (SN 1992), Đàm Văn Đồng (SN 1993), Trần Văn Toàn (SN 1994), Trần Văn Tài (SN 1991).

Gặp nhau, Duy Cường dẫn Dũng, Văn Cường đến thôn Tân Phú, xã Ninh Gia gặp Nguyễn Hoài Phong (SN 1985, hàng xóm được Loan nhờ) để điều nghiên địa điểm gây án là quán tạp hóa của bà, nhận diện bà Nở, ông Khâm, A Khìn, Dễ. Phong không biết gì về mục đích của Loan và nhóm Dũng.

Cầm 6 triệu do Phong đưa, Duy Cường gửi Dũng 5 triệu. Dũng, Văn Cường, Tài, Toàn, Đồng mang theo dao đến thôn Tân Phú hành sự, nhưng phải quay về do thấy quán tạp hóa nhà bà Nở đông người.

Sáng hôm sau, Dũng gọi thêm Đỗ Đình Minh (SN 1993) và Nguyễn Chí Thanh (ở xã Tân Hà giáp ranh) cùng tham gia. Khoảng 15 giờ ngày 20-2-2014, nhóm này chở nhau trên 3 xe máy đến mục tiêu, mang theo 4 con dao cùng gậy tre làm hung khí. Đến quán tạp hóa của bà Nở, nhóm Dũng kêu 1 thùng bia Sài Gòn ra uống để lấy “khí thế” và tiếp tục quan sát các “con mồi”.

Không thấy ông Khâm, A Khìn, Dễ tại quán, Dũng điện thoại cho Loan. Biết bố đẻ đang ở nhà ông Thanh, Loan hướng dẫn nhóm Dũng đến đây. Văn Cường cầm gậy tre xông đến đánh A Khìn trước rồi lần lượt các tên Toàn, Thanh, Tài lao vào đuổi đánh những người trong nhà. Nhóm côn đồ tiếp tục chở nhau đến quán tạp hóa của bà Nở hành sự.

Tài sản thiệt hại của gia đình ông Thanh trên 2,1 triệu đồng; anh Trần Hữu Phước (người làm thuê cho bà Nở), bà Phan Kim Diễm, bà Nở bị thương nhẹ. Một nạn nhân là bà Lê Thị Ngọc Tuyết khai khi bị nhóm côn đồ đuổi đánh, rơi mất 2 triệu đồng, bà Nở mất sợi dây chuyền vàng 4,3 chỉ 18k và 2,5 triệu tiền mặt nhưng không đủ chứng cứ chứng minh nên không được xem xét.

Nguyễn Hoài Phong, Hồ Thị N. và một số thanh niên khác do không biết mục đích của các đối tượng gây án, không tham gia nên được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang