Công bố kết quả xác minh vụ bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại ở TP.HCM

Thứ Ba, 16/05/2017 15:35  | Thái Dương - Tiến Mạnh

|

(CAO) Sáng 16-5, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có buổi gặp các cơ quan báo chí để thông báo kết quả xác minh đơn tố giác của bà T.T.M.C.

Sau gần 4 tháng điều tra, Công an TP.HCM đã có kết quả xác minh vụ cháu N.T.P.N, học sinh lớp 1 tại trường tiểu học L.T.V. đóng trên địa bàn Q.Thủ Đức. Kết quả xác minh nêu rõ không có và không thể xảy ra việc nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Theo đó, sau khi nhận đơn tố giác của chị T.T.M.C (mẹ của cháu N.T.P.N), Cơ quan CSĐT Công an Q.Thủ Đức đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh khẩn trương, khách quan toàn diện, thận trọng, đảm bảo đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Cụ thể, cháu N.T.P.N khai là cháu bị té từ trên bàn học xuống đất và va vào cạnh bàn có móc treo cặp trong lúc đùa giỡn, gây chảy máu bộ phận sinh dục và khóc tại lớp 1/8 vào khoảng 11 giờ ngày 14-2 là phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, kết quả thực nghiệm điều tra và lời khai của nhân chứng, giải thích pháp y về tác nhân gây thương tổn.

Kết quả giám định cũng kết luận màng trinh của cháu N.T.P.N không rách, không phát hiện thấy tinh trùng, đồng thời cũng không phát hiện tinh trùng trên quần thể thao và 2 quần lót của cháu N..

Về thông tin bà T.T.M.C cho rằng người đàn ông tên N. T. Đ. xâm hại con mình nhưng không cung cấp cơ sở quy buộc ngoài việc trùng tên là Đ.. Kết quả điều tra xác định ngày 14-2, anh N. T. Đ không có mặt tại trường, không có đặc điểm nhận dạng đối tượng do bà T.T.M.C cung cấp như hình xăm ở lưng và ót, đeo vòng ở cổ chân.

Qua kiểm tra đặc điểm và thân thể của ông Đ. và những người nam có mặt tại hiện trường hoặc có tiếp xúc với cháu N., nghi vấn có điều kiện xâm hại nhưng không có ai có đặc điểm như trên nên không thể và không cần thiết tổ chức nhận dạng.

Về kết quả giám định ADN thu được trên vật chứng do bà T.T.M.C giao nộp đều trùng khớp với ADN của cha cháu N. Theo kết quả làm việc của CSĐT với ông N.Q.T (cha của cháu N.T.P.N) được biết: ông T. thường đưa đón hai con đi học. Hàng ngày, ông T. giặt quần áo cho gia đình và quần áo của cháu N., quần áo của cháu N. do ông T. sắp xếp bỏ vào ngăn tủ. Đối với quần áo đi học của cháu N. Thì ông T. để gần cặp táp để khi đi học cháu mang theo. Theo như sinh hoạt hàng ngày, vào lúc 5 giờ 55 phút ngày 14/02/2017, cháu N. thức dậy theo đồng hồ báo thức, tự vệ sinh cá nhân, thay đồ đi học và mang theo quần áo ông T. để sẵn mang vào trường, sau đó ông T. đưa cháu N đến trường.

Cũng theo kết quả khám nghiệm ADN của ông Đ. không hiện diện trong dấu vết trên quần lót của nạn nhân (cháu N.).

Về tế bào nam thu được trong dịch âm đạo nhưng không đủ số lượng để giám định so sánh ADN và giám định lại. Không đủ cơ sở để quy kết tế bào nam được hình thành trong ngày 14-2 hay trước đó 17 ngày. Đồng thời, tế bào nam vẫn có thể bị nhiễm từ các vật thể trung gian như quần lót, khăn dùng lau chùi...

Về kết quả kiểm tra hệ thống camera, tại thời điểm xảy ra vụ việc trong ngày 14-2, không có người đàn ông nào lạ mặt có đặc điểm mặc áo đỏ, quần đen hoặc áo màu vàng vào trường hoặc lớp 1/8.

Việc camera số 4 không ghi nhận hình ảnh từ thời gian 11 giờ 18 phút đến 12 giờ đến 30 phút ngày 14-2 chỉ là ngẫu nhiên. Nguyên nhân là người lao công nhà trường không biết camera gắn chung với nguồn điện tại phòng hội trường nên sau khi dọn dẹp vệ sinh xong đã kéo cầu giao tổng từ 11 giờ 18 đến 12 giờ 30 cùng ngày. Ngoài ra, thời gian camera bắt đầu không ghi nhận là sau thời gian xảy ra sự việc theo trình bày của cháu N.là khoảng 30 phút.

Do đó, cơ quan điều tra có đủ cơ sở kết luận không có và không thể xảy ra việc cháu N.bị xâm hại tình dục tại trường tiểu học L. T. V. vào ngày 14-2 và không có dấu hiệu bị xâm hại trước ngày 14-2.

Ngày 9-5, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thủ Đức đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 125 đối với tố giác của bà T.T.M.C do không có sự việc phạm tội;

Ngày 12-5, Viện kiểm sát nhân dân Q.Thủ Đức có kết luận kiểm sát số 127/KLKS-TĐ kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 125 của Cơ quan CSĐT-Công an quận Thủ Đức là căn cứ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang