Đề nghị xử lý hành chính người làm giả vé số trúng giải độc đắc

Chủ Nhật, 11/12/2016 05:59  | Đăng Khoa

|

(CAO) Ngày 10-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ chuyển hồ sơ cho Công an Q.Ninh Kiều đề nghị xử lý hành chính Lư Hoàng Phúc (SN 1983, ngụ ấp Cao Một, xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) về hành vi làm giả vé số trúng giải độc đắc.

Ngày 5-12-2016, Phúc cùng người thân đến Công ty xổ số kiến thiết Hậu Giang chi nhánh tại TP.Cần Thơ để lãnh thưởng 1,5 tỷ đồng. Khi làm thủ tục, nhân viên công ty phát hiện tờ vé số làm giả nên báo công an.

Trụ sở Công ty XSKT Hậu Giang tại Cần Thơ nơi Phúc, Lưỡng lãnh thưởng

Phúc và em rể Nguyễn Thành Lưỡng (SN 1990, ngụ khóm 5, thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần) bị tạm giữ hình sự. Qua xác minh, tờ vé số trên có dãy số thực là 401692.

Ban đầu, làm việc với văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ, Phúc tìm cách chối tội. Y khai nhận, bản thân không có tội. Do mua vé số dạo nên không biết người bán là ai và đề nghị công an không được tạm giữ Phúc, Lưỡng.

Tạm giữ đối tượng làm giả tờ vé số trúng giải đặc biệt
 

Điều tra viên đưa ra nhiều bằng chứng để đấu tranh với Phúc. Biết không thể chối cãi được, Phúc khai nhận, trong lúc làm phụ hồ nhặt được tờ vé số có dãy số 401692 và cất vào bóp.

Một lần tình cờ dò số, Phúc phát hiện tấm vé nhặt được trúng 4 số cuối nên nảy lòng tham. Phúc tìm tấm vé số mở thưởng của đài Hậu Giang có 2 số 66 rồi cạo sửa, cắt, dán vào tờ vé số nhặt được thành 661692, cho trùng kết quả trúng độc đắc.

Kết quả XS Hậu Giang ngày 12-11

Sau đó, Phúc đưa cho vợ dò thử thì phát hiện trúng độc đắc. Phúc sang nhà em rể thông báo để cùng đi nhận thưởng thì bị phát hiện.

Công an TP.Cần Thơ cho biết, sau khi khai nhận toàn bộ hành vi, Phúc được tại ngoại. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng làm việc với Viện kiểm sát cùng cấp. Xét thấy hành vi của Phúc cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng thực hiện chưa thành, trình độ dân trí thấp... nên không xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ chuyển toàn bộ hồ sơ sang Công an Q.Ninh Kiều để xem xét xử lý hành chính.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang