Doanh nhân Hà Lan nói đã giúp kẻ hành hạ bé trai trốn về Việt Nam

Thứ Bảy, 10/12/2016 17:55

|

(CAO) Người đàn ông Hà Lan nói lý do giúp Nguyễn Thành Dũng trốn về Việt Nam là để thanh niên này tới gặp cảnh sát vì một cô gái được cho là có liên quan.

Liên quan đến vụ đối tượng Nguyễn Thành Dũng (quê An Giang, Việt Nam) hành hạ một bé trai Campuchia, tờ Cambodia Daily nói rằng, ngày 9-12, nghi phạm Stefan Struik (Quốc tịch Hà Lan 53 tuổi), Tổng giám đốc điều hành công ty trồng cây ca cao Kamkav ở tỉnh Mondolkiri (Campuchia) bị Tòa án tỉnh này truy tố hai tội danh: không trình báo cơ quan chức năng về vụ hành hạ trẻ nhỏ và tội che giấu chứng cứ phạm tội.

Ông Stefan Struik

Trước những cáo buộc của Toà, doanh nhân người Hà Lan vẫn phủ nhận thông tin liên quan và nói mình vô tội. Theo nội dung đoạn clip trên trang Facebook của công ty Elfia (có trụ sở tại Hà Lan của Stefan Struik), doanh nhân này nói mình vô tội.

“Tôi phát hiện đoạn video được đăng tải trên internet vào tối 5-12 bởi một người nào đó ở Việt Nam, nhưng tôi không biết tại sao họ làm như vậy? Tôi cũng không biết là tại sao Dũng làm chuyện này. Tôi muốn anh ta (Nguyễn Thành Dũng) tới gặp cảnh sát Việt Nam vì cô gái liên quan đang lẩn trốn cảnh sát trong một vụ việc khác”, Stefan Struik nói. Tuy nhiên, đoạn clip nói trên bị xoá ngay sau đó.

Liên quan đến vụ hành hạ trẻ em này, 2 người Campuchia bị tình nghi và bắt cùng đợt với Struik là Ret Sothy (28 tuổi) và Oeu Nat (25 tuổi) được cảnh sát thả tự do vì không tìm được các bằng chứng cáo buộc dính liếu đến vụ việc trên.

Lời khai của kẻ hành hạ dã man bé trai 2 tuổi
 
Đối tượng Nguyễn Thành Dũng

Về phần bé trai hai tuổi bị bạo hành, Giám đốc Tổ chức phi chính phủ Đơn vị bảo vệ trẻ em (CPU), ông James McCabe cho biết bé trai vẫn khỏe và an toàn.

Cha mẹ bé (làm việc trong đồn điền cao su của Stefan Struik ở tỉnh Mondulkiri) nói rằng họ phát hiện con có biểu hiện tâm lý bất thường và trên cơ thể có vết bầm sau lần đi cùng Nguyễn Thành Dũng. Những lần sau đó, khi thấy đối tượng này, bé liền bật khóc và tỏ ra hoảng sợ.

Sau khi Nguyễn Thành Dũng bị công an Việt Nam bắt tối 7-12, Cảnh sát hoàng gia Campuchia và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an Việt Nam có buổi làm việc vào ngày 9-12 liên quan đến việc xử lý đối tượng này. Sau hơn 1 giờ bàn bạc, thảo luận, hai bên đi đến thống nhất sẽ không dẫn độ nghi phạm Nguyễn Thành Dũng về Campuchia và đối tượng này sẽ bị xử lý theo luật pháp Việt Nam.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói về vụ bắt kẻ bạo hành bé trai ở Campuchia
 
Trước đó, ngày 4-12, cộng đồng mạng tỏ ra phẫn nộ với đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên quốc tịch Việt Nam tra tấn dã man một em bé người Campuchia. Đoạn clip cho thấy một thanh niên dùng súng điện tra tấn bé trai không mặc quần áo. Thanh niên này dùng tay bóp cổ, dùng dụng cụ kẹp các đầu ngón tay của em bé này mặc cho nạn nhân la khóc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang