Đưa nhau ra toà đòi tiền làm… răng

Thứ Sáu, 10/05/2019 17:00

|

(CAO) Ngày 10-5, TAND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đã tổ chức phiên tòa giải quyết vụ án dân sự “Yêu cầu bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm”, giữa nguyên đơn là ông Thân Phước Long (61 tuổi, ngụ Thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn) và bị đơn là ông Nguyễn Thanh (54 tuổi, ngụ cùng thôn).

Theo lời trình bày của ông Long, khoảng 19 giờ ngày 19-6-2017, ông đang đi bộ tập thể dục thì ông Thanh có lời lẽ xúc phạm, dùng tay đánh vào mặt ông làm ông bị thương vùng miệng, gãy 2 cái răng, tỷ lệ thương tích là 7%. Ông Long yêu cầu ông Thanh phải bồi thường chi phí điều trị làm răng sứ là hơn 18 triệu đồng và bồi thường tổn thất tinh thần 50 lần mức lương cơ sở tương đương số tiền 65 triệu đồng.

Trong khi đó, khai nhận tại toà, bị đơn là ông Thanh trình bày, vào khoảng thời gian trên, giữa ông và ông Long có xảy ra xô xát. Tuy nhiên, do ông Long dùng ghế đánh ông nên ông Thanh có đánh lại tự vệ. Ông Thanh không thừa nhận việc đánh ông Long dẫn đến gãy răng nên không chấp nhận bồi thường.

Ông Long và ông Thanh tại toà

Lúc này, TAND thị xã Điện Bàn đã tiến hành lấy lời khai những người chứng kiến việc xô xát giữa ông Long và ông Thanh. Những người này đều xác nhận sự việc ông Thanh có đánh ông Long gãy răng nhưng cụ thể gãy mấy cái thì không rõ. Cùng với những chứng cứ thu thập được và theo hồ sơ bệnh án, TAND thị xã Điện Bàn chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Long là có cơ sở.

Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên yêu cầu bị đơn phải bồi thường cho nguyên đơn số tiền điều trị làm răng sứ và tổn thất tinh thần 5 lần mức lương cơ sở.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang