Đường dây đánh bạc “khủng” qua mạng 188bet: Gia đình “ông trùm” lãnh án 20 năm tù

Thứ Ba, 01/09/2015 21:05  | Châu Long

|

(CAO) Chiều 1-9, phiên tòa sơ thẩm của TAND TP.HCM xét xử vụ đánh bạc qua trạng mạng 188bet đã kết thúc với bản án 20 năm tù dành cho gia đình "ông trùm" trang web đánh bạc. 

Theo bản án đã tuyên, Vương Chấn Thanh bị tuyên 8 năm tù, em ruột của Thanh là Vương Thúy Hằng và vợ Thanh là Đàm Kim Tuyến cũng bị tuyên mỗi bị cáo 6 năm tù cho cùng tội danh “Tổ chức đánh bạc”. Ngoài ra, 3 bị cáo gồm Do Tứ Trường bị tuyên phạt 20 tháng tù, Lai Siêu Na 18 tháng tù và Nguyễn Thị Biên 2 năm tù về tội danh “kinh doanh trái phép”. 

58 bị cáo còn lại bị truy tố tội danh “đánh bạc” có 8 bị cáo được tuyên miễn chịu trách nhiệm hình sự, tuy nhiên 8 bị cáo này phải nộp phạt mỗi người từ 30-50 triệu đồng; 50 bị cáo còn lại bị tuyên 2 hình phạt tù treo và giam từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Các bị cáo trong đường dây đánh bạc qua mạng 188bet 

Bản án cũng tuyên tịch thu của vợ chồng “ông trùm” Vương Chấn Thanh 51 ngàn USD, 199 triệu đồng là tang vật vụ án. Tuyên phạt bổ sung bị cáo em ruột của “ông trùm” là Vương Thúy Hằng 50 triệu đồng. Ngoài ra, bản án cũng tuyên phạt bổ sung nhiều bị cáo khác mức mức phạt nộp công quỷ nhà nước từ 5-50 triệu đồng.

Bản án do Chủ tọa phiên tòa – Thẩm phán Vũ Thanh Lâm - vừa tuyên cáo buộc trang web 188bet.com đã tổ chức đánh bạc qua hình thức bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến… Máy chủ trang web này được đặt tại nước ngoài, giao diện có nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Tại Việt Nam, các đối tượng người nước ngoài đã chiêu dụ Vương Chấn Thanh cầm đầu, thông qua Thanh nhằm quảng bá, hướng dẫn phương thức đánh bạc, lôi kéo nhiều người tham gia các trò “đỏ đen” của trang 188bet.

Bị cáo Vương Chấn Thanh với vai trò chủ mưu trong thời gian 2 năm (từ tháng 10/2011 đến tháng 10/2013) đã cấu kết với đối tượng người nước ngoài mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam. Thanh cùng vợ là Đàm Kim Xuyến và em gái Vương Thúy Hằng mở tài khoản, nhờ người thân trong gia đình và nhân viên công ty Viễn Tin mở 55 tài khoản đại diện cho 188bet.com.

Vương Chấn Thanh cũng đã trực tiếp chuyển 23 tài khoản cho 188bet để trang 188bet sử dụng làm tài khoản đại diện nhận tiền từ các con bạc, 21 tài khoản sử dụng làm tài khoản chuyển tiền cho con bạc thắng cược và làm tài khoản chung chuyển tiền thu lợi từ việc tổ chức đánh bạc, đến các tài khoản Do Tứ Tường và Lai Siêu Na mở nhận tiền rồi phối hợp với Nguyễn Thị Biên thông qua các đối tượng người nước ngoài đổi từ tiền Việt Nam sang ngoại tệ để chuyển đi.

Bản án xác định Thanh, Khuyến, Hằng đã nhận chuyển 195 tỷ đồng; Hằng và Khuyến nhận chuyển 19 tỷ đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng; Do Tứ Tường chuyển 211 tỷ đồng, hưởng lợi trên 120 triệu đồng; Lai Siêu na chuyển 31 tỷ đồng, hưởng lợi 20 triệu đồng; Nguyễn Thị Biên đã chuyển ra nước ngoài gần 70 triệu Nhân dân tệ, hưởng lợi 50 triệu đồng. Thanh và Khuyến được hưởng lợi 240 triệu đồng và đã chi cho Hằng, Triều 120 triệu đồng.

Hành vi của “gia đình” Thanh, Hằng và Khuyến thuộc tội danh “tổ chức đánh bạc” thu lợi bất chính đặc biệt lớn; Tường, Na và Biên phạm tội “Kinh doanh trái phép” có giá từ “ba trăm triệu đồng trở lên” nên bản án tuyên đủ sức răng đe, tương xứng với hành vi phạm tội của nhóm 2 tội phạm này.

Như vậy cùng với bản án được tuyên, phiên tòa “khủng” này đã khép lại sau 9 ngày xét xử và nghị án (phiên tòa bắt đầu từ ngày 24-8-2015). Phiên tòa với trên cả trăm người liên quan dự tòa này là hồi chuông cảnh tỉnh cho bất cứ ai còn ôm mộng “đỏ, đen” và nhất là những người muốn chọn việc dễ dàng để thu lợi nhanh chóng như “ông trùm” Vương Chấn Thanh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang