Gã bảo vệ trộm xe tay ga, tống tiền chuộc giấy tờ

Thứ Tư, 18/11/2015 05:45  | Thiên Long

|

(CAO) Lợi dụng được người khác đưa chìa khóa nhờ dắt xe ra giùm, gã bảo vệ chiếm luôn chiếc xe chạy mất dạng. Chưa dừng lại ở đó, thấy trong cốp xe có giấy tờ tùy thân, hắn còn đòi nạn nhân nộp thêm tiền mới cho chuộc lại.

Ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Xuân Trí (20 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Xuân Trí tại cơ quan công an - Ảnh: Thiên Long

Trước đó vào khoảng 23 giờ ngày 1-11, chị Hoàng Thị Lý Hồng (22 tuổi, quê ở Quảng Ngãi) làm nhân viên phục vụ quán Phi Long Beer trên đường Miếu Nổi (P.3, Q.Bình Thạnh) nhờ Nguyễn Thanh Liêm là nhân viên bảo vệ của quán lấy xe giùm.

Do bận dắt xe cho khách nên Liêm đưa chìa khóa xe của chị Hồng cho Nguyễn Xuân Trí cũng là nhân viên bảo vệ làm chung tại quán nhờ dắt xe cho cô gái này.

Tuy nhiên, chị Hồng chờ 20 phút không thấy Trí mang xe lại, gọi điện cho thanh niên này cũng không nghe máy. Nghi ngờ gã bảo vệ chiếm đoạt chiếc xe nên chị Hồng cùng anh Liêm đến công an trình báo. Chị Hồng cho biết thêm trong cốp xe có cả giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe và thẻ ATM.

Tiếp nhận tin báo, Công an Q. Bình Thạnh vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, công ty bảo vệ cũng không biết thông tin về nhân thân của đối tượng do thanh niên này mới vào làm việc khiến cho công tác điều tra phá án gặp nhiều khó khăn.

Bất ngờ, chiều ngày 9-11, Trí nhắn tin cho chị Hồng yêu cầu gửi cho hắn 2 triệu đồng mới cho chuộc lại giấy tờ tùy thân. Chị Hồng vờ đồng ý rồi gọi báo cho cơ quan công an. Chiều ngày 10-11, khi Trí đến nhận tiền tại bưu điện An Lạc A, Q.Bình Tân thì bị các trinh sát Công an Q.Bình Thạnh mật phục bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Trí khai nhận sau khi được chị Hồng và anh Liêm tin tưởng giao chìa khóa để đi lấy xe đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Sau khi lấy được xe, Trí thấy trong cốp xe có thẻ ATM của chị Hồng kèm mật khẩu phía sau nên đã ra trụ ATM rút gần 1 triệu đồng và tiêu xài hết. Sau đó, để tránh phát hiện, Trí đã đổi biển số xe 59X2 – 630.59 ăn cắp được thành 59K1-279.86.

Nghĩ có thể moi thêm tiền của nạn nhân, Trí gọi điện cho chị Hồng yêu cầu chuộc lại giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, hắn không ngờ “tham thì thâm” nên bị cơ quan công an tóm gọn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang