Đắk Lắk:

Giả danh cảnh sát hình sự để lừa tình lẫn tiền của cô gái trẻ

Thứ Bảy, 13/08/2016 08:30

|

(CAO) Nhằm thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Luân đã giả danh là cảnh sát hình sự để gia đình nhà bạn gái tin tưởng cho mượn tiền.

Giở trò đồi bại với học sinh, thầy giáo lãnh án tù treo

Ngày 12-8, thông tin từ Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết vừa quyết định truy tố đối tượng Nguyễn Thành Luân (SN 1994, trú tại thôn 6, xã Ea Ral, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 7-3-2016, thông qua qua mạng xã hội Zalo, Luân làm quen với một người có Nickname “Công chúa bướng bỉnh” tên thật là N.T.X. (1993, trú tại TT. Ea Đrăng, huyện Ea H’Leo).

Ảnh minh họa

Trên trang cá nhân Zalo của mình Luân đặt tên là “Phan Nguyễn Thành Luân” với ảnh đại diện có đăng hình trang phục của lực lượng cảnh sát nhân dân; ảnh tường là mũ (nón) của cảnh sát nhân dân, còng số 8 và khẩu súng ngắn. Luân giới thiệu mình là cảnh sát hình sự của Công an tỉnh Đắk Lắk, nhà ở TP. Buôn Ma thuột.

Ban đầu chị X. không tin Luân là cảnh sát nên Luân liền gửi cho chị X. hình ảnh của Luân mang trang phục cảnh sát và thẻ Cảnh sát hình sự và nói với chị X. là Luân được cử đến công tác tại xã Ea Ral để bắt các đối tượng phạm tội ma túy.

Đến ngày 9-3, Luân hẹn gặp chị X. tại quán cà phê Cây dừa ở TDP 12, TT. Ea Đrăng, huyện Ea H’leo rồi rủ chị X. đến phòng trọ của mình ở thôn 5, xã Ea Ral, huyện Ea H’leo. Sau đó, Luân cùng chị X đến nhà của chị X. ở TDP 6 gặp bà N.T.H. (mẹ của chị X.). Tại đây, Luân giới thiệu với bà H. mình là Cảnh sát hình sự của tỉnh Đắk Lắk và dặn bà H. không được nói với ai vì Luân được Lãnh đạo cử đến làm nhiệm vụ bí mật.

Chiều ngày10-3, chị X. đi đến phòng trọ của Luân và có gặp Hoan, Trường, Trung, Phúc là những người bạn của Luân, tại đây Luân nói riêng cho chị X. biết những người nói trên đều là công an đồng nghiệp của Luân.

Ngày 14-3 Luân đến nhà của chị X. thấy có bà H. và X. đang ở nhà, Luân hỏi mượn chị X. số tiền 4 triệu đồng và nói là để lo cho sếp do Luân bị vi phạm kỷ luật, vì tin tưởng Luân nên chị X. nói với bà H. đưa tiền cho Luân. Sau khi lấy được tiền Luân mời bạn bè đi nhậu và tiêu xài cá nhân.

Sau một thời gian không thấy Luân trả số tiền đã mượn, chị X. nhiều lần đòi nhưng Luân không trả mà tìm cách trì hoãn. Đến ngày 29-3, Luân gọi điện thoại nói chị X. đến phòng trọ của Luân để trả tiền, lợi dụng lúc chị X. ngủ thì Luân lấy trộm chiếc điện thoại NoKia lumia 730 của chị X. đem đi bán, khi thức dậy không thấy điện thoại đâu chị X. mới hỏi Luân thì Luân nói là bạn của Luân đến lấy thẻ ngành của Luân và mượn điện thoại của chị X. đi, Luân hứa đến ngày 30-3 cha mẹ của Luân sẽ xuống nhà để hỏi cưới chị X. làm vợ và hứa sẽ mua cho chị X. chiếc điện thoại mới đẹp hơn nên chị X. không ý kiến gì.

Nhưng đến ngày 30-3, cả gia đình chị X. chờ gia đình Luân đến hỏi cưới nhưng chờ mãi không thấy, chị X. liên tục gọi điện cho Luân thì không liên lạc được, biết là đã bị lừa nên gia đình chị X. đã đến Công an xã Ea Ral để trình báo sự việc.

Đến ngày 26-5, Luân bị bắt khi đang lẩn trốn ở địa bàn TX. Buôn Hồ. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Luân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang