Kế hoạch “siêu lừa” của kiều nữ khiến chủ bãi xe ở Sài Gòn sập bẫy

Thứ Hai, 19/12/2016 10:06

|

(CAO) Bằng thủ đoạn giả vờ bị cướp giật lấy mất hết giấy tờ, Trang đóng giả là chủ nhân những chiếc xe tay ga đắt tiền đang được gửi trong các bãi xe ở Sài Gòn rồi làm thủ tục lấy tài sản ra bán lấy tiền tiêu xài.

Sáng nay (19-12), cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tiến hành truy nã đối tượng Nguyễn Thị Kiều Trang (SN 1994, quê Hậu Giang) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Kiều Trang hiện đang bị truy nã

Trước đó, Trang được một đối tượng chưa rõ lai lịch bày cho cách đến các bãi giữ xe lớn nghía chiếc xe nào đó đắt tiền đang gửi rồi làm đơn cớ mất thẻ xe, giấy tờ xe để bán lấy tiền tiêu xài.

Học được mánh khóe lừa đảo, Trang cùng bạn trai đến bãi xe số 1 trong Bến xe Miền Đông (P.26, Q. Bình Thạnh) giả vờ vào gửi xe nhưng thực chất là để điều nghiên, ngắm nghía chiếc xe thích hợp để ra tay. Sau khi thấy chiếc xe Vision BS 76E1-276… của chị N.T.B.T. gửi tại đây còn khá mới, chúng ghi lại đặc điểm để thực hiện kế hoạch lừa đảo.

Sau đó, Trang lấy tên giả là Lê Trường Giang đến gặp nhân viên bãi xe thông báo mình là chủ chiếc xe Vision BS 76E1-276… nhưng bị cướp giật mất hết toàn bộ thẻ xe, giấy tờ tùy than cũng như giấy tờ xe. Trang yêu cầu nhân viên bãi xe không cho ai được lấy chiếc xe trên để mình làm lại thủ tục nhận xe.

Tiếp đó, Trang cùng đồng bọn về nhà làm giả đơn cớ mất, giấy bão lãnh để đến bãi xe nhận lại tài sản. Tưởng Trang là chủ của chiếc xe Vision nên chủ bãi xe đã cho đối tượng này dắt xe đi. Khi chủ nhân thật sự đến lấy xe thì tá hỏa phát hiện chiếc xe đã bị lấy mất.

Biết gặp phải những đối tượng lừa đảo “cao tay” nên chủ bãi xe đến cơ quan công an trình báo. Trong khi đang điều tra, Trang tiếp tục thực hiện một vụ lừa đảo khác thì bị phát hiện và bắt giữ. Tại cơ quan công an, Trang cho biết cùng đồng bọn lấy chiếc xe trên bán được 8 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Trong lúc cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng, Trang đã nhanh chân bỏ trốn.

Qua báo CATP, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh đề nghị đối tượng Nguyễn Thị Kiều Trang sớn ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Hoặc ai biết Trang đang ở đâu xin báo về Đội ĐTTH công an Q. Bình Thạnh, địa chỉ số 18 Phan Đăng Lưu P.6, Q. Bình Thạnh. Mọi hành vi chứa chấp đối tượng đều bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang