Lo lắng trước tình trạng thanh thiếu niên gây án

Thứ Năm, 02/06/2016 05:14

|

(CAO) Đây là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Đảng ủy Q. Bình Thạnh, TP.HCM trong buổi lễ khen thưởng đột xuất cho đội hình sự công an Q. Bình Thạnh về thành tích khám phá nhanh chóng hai vụ trọng án giết người vừa xảy ra trên địa bàn được tổ chức vào chiều ngày 1-6.

Trước đó vào ngày 10-5, trên địa bàn Q. Bình Thạnh xảy ra liên tiếp hai vụ giết người mang tính chất côn đồ, gây bức xúc lớn trong dư luận. Đầu tiên là vụ giết anh Huỳnh Văn Sang (SN 1988, quê Tiền Giang) vào khoảng 15 giờ 15 phút cùng ngày khi nạn nhân đang trông nhà cho bạn gái nằm trong một con hẻm trên đường Đinh Tiên Hoàng (P.1, Q. Bình Thạnh).

Bí thư Q. Bình Thạnh trao thưởng cho đội hình sự phá nhanh hai vụ trọng án - Ảnh: Thiên Long

Khi vụ án chưa kịp làm sáng tỏ thì vào tối cùng ngày, hai nhóm thanh niên lại đánh nhau xảy ra tại P.26, Q. Bình Thạnh. Hậu quả, Huỳnh Tấn Minh (SN 1993) bị chém chết tại chỗ, còn anh họ Minh là Huỳnh Tấn Trung, tự “Quốc” (SN 1993, cùng ngụ Q. Bình Thạnh) bị chém trọng thương.

Trước hai vụ trọng án xảy ra dồn dập trong cùng một ngày khiến dư luận hết sức bức xúc, các điều tra viên của công an Q. Bình Thạnh đã không quản ngày đêm tập trung đấu tranh phá án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các đối tượng gây án được công an Q. Bình Thạnh khoanh vùng và truy bắt.

Nhóm thanh niên chém người ở P.26 có tuổi đời còn rất trẻ - Ảnh: Thiên Long

Sau hai ngày gây án, Trần Đông Quốc (SN 1987, quê Đồng Nai) là người đâm chết anh Sang bị bắt khi đang lẩn trốn ở Bình Dương. Kẻ đồng phạm chở hắn bỏ trốn là Lê Nhựt Tân (SN 1992, quê Đồng Nai) cũng sa lưới. Đối tượng Lâm Thành Phong, tự “Phong Lỳ” (SN 2000, ngụ Q. Bình Thạnh), người trực tiếp chém chết anh Minh sau mấy ngày chạy trốn nhưng bị công an truy lùng ráo riết cũng phải ra đầu thú. Các đồng phạm trong nhóm thanh niên gây ra vụ đâm chém kinh hoàng này như Nguyễn Phú Cường, tự “Cường Hô” (SN 2000), Lê Trần Anh Quang, tự “Bé Ba” (SN 1990, cùng ngụ P.26, Q.Bình Thạnh) đều lần lượt bị bắt để truy tố trước pháp luật.

Ghi nhận và biểu dương thành tích phá án nhanh chóng của các chiến sĩ công an Q. Bình Thạnh, bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng chia sẻ sự lo lắng trước tình trạng phạm tội của các đối tượng thanh thiếu niên có tuổi đời rất trẻ nhưng lại ra tay rất manh động và tàn ác. Chẳng hạn, đối tượng Phong khi gây án chỉ mới 16 tuổi nhưng lại sẵn sàng xách mã tấu truy sát đến cùng. Bí thư Quận ủy Bình Thạnh đề nghị thời gian tới cơ quan công an cần nghiên cứu, đề xuất giải pháp phối hợp với các cơ quan khác tăng cường giáo dục, định hướng cho thanh thiếu niên nhằm ngăn ngừa tội phạm có hiệu quả.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang