Một đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt theo lệnh truy nã

Thứ Năm, 28/01/2016 05:04  | Hồng Nam

|

(CAO) Ngày 27-1-2016 Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết vừa bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Khởi (SN 1983, ngụ ấp An Hưng, xã An Bình, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) theo lệnh truy nã về tội “Trộm cắp tài sản” đang lẩn trốn tại TP Vĩnh Long.

Được biết vào khoảng rạng sáng ngày 3-10-2015 Khởi gọi điện thoại cho Nguyễn Thanh Sang (SN 1988, ngụ 17/8A, khóm 1, phường 3, TP Vĩnh Long) đi tìm tài sản của người khác lấy bán kiếm tiền tiêu xài.

Sang đồng ý và điều khiển xe mô tô biển số 64H2-7644 đến nhà rước Khởi để đi tìm tài sản trộm, khi đến nhà ông Ngô Văn Năm (SN 1957, ngụ ấp Hòa Thuận, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ), Khởi và Sang thấy không có ai ở nhà nên Khởi đi vào nhà để tìm tài sản trộm.

Sang ở ngoài xe cảnh giới, Khởi phát hiện một giàn xịt thuốc và một motor điện của ông Năm để bên hông nhà trị giá gần 1 triệu đồng, nên Khởi đã ôm ra lên xe cho Sang chở đi tìm nơi tiêu thụ.

Nhưng “trời bất dung gian” khi Khởi và Sang đang trên đường đi tiêu thụ tài sản trộm được của ông Năm, khi đi đến đoạn đường nông thôn (ấp An Thành, xã An Bình, huyện Long Hồ) thì gặp lực lượng công an xã An Bình đang bảo vệ hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại đây.

Đối tượng Khởi tại cơ quan điều tra

Thấy Sang và Khởi có dấu hiệu nghi vấn nên lực lượng công an xã đã yêu cầu Sang và Khởi dừng xe để kiểm tra, “có tật giật mình” Sang và Khởi đã ném giàn xịt thuốc, motor điện và xe mô tô 64H2-7644 lại và nhanh chân chạy thoát, lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ số tài sản trên.

Biết khó thoát thân nên ngày 4-10-2015 Sang đã đến cơ quan công an tự thú, còn Khởi thì bỏ trốn. Ngày 18-1-2016 Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Long Hồ ra quyết định truy nã Khởi.

Được biết, Sang và Khởi là đối tượng nghiện ma túy, có một bề dày thành tích phạm tội như: ngày 24-9-2015 Sang cùng Khởi đi trộm cắp tài sản tại ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, nhưng bị công an xã bắt ngay sau đó và bị phạt hành chính 1.500.000 đồng, Khởi từng bị công an xã An Bình và Công an xã Đồng Phú của huyện Long Hồ xử phạt về cùng một tội trộm cắp tài sản.

Riêng đối tượng Sang là đối tượng bị AIDS giai đoạn cuối từng bị TAND TP Vĩnh Long xử phạt 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, nhưng chưa chấp hành án thì tiếp tục cùng Khởi gây ra các vụ trộm như trên.

Hiện Sang đang chấp hành án tại Trại giam Công an tỉnh. Riêng Khởi, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng này theo đúng qui định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang