Lâm Đồng:

Mượn ô tô của bạn để đi lừa đảo xe máy ở cửa hàng

Thứ Hai, 06/06/2016 05:38  | Kim Đồng

|

(CAO) Sau khi mượn xe ô tô của bạn, đối tượng điều khiển đến một cửa hàng kinh doanh xe máy giả vờ hỏi mua xe rồi xin chạy thử, sau đó chiếm đoạt, bán lấy tiền tiêu xài.

Vụ việc trên vừa xảy ra trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Trong lúc ngồi ở một quán cà phê tại TP.Đà Lạt, lợi dụng sự thân tình, đối tượng Trần Như Ý (24 tuổi, trú tại thôn Ba Cản, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng) mượn ô tô của người bạn để chạy về nhà lấy tiền tiêu.

Sau khi mượn được xe, Ý từ Đà Lạt về chạy về huyện Đức Trọng. Trên đường đi, Ý chạy xe đến cửa hàng kinh doanh xe máy Minh Tâm (ở Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh) vờ mua xe máy Exciter rồi xin chạy thử. Đối tượng để xe ô tô lại trước cửa hàng nên không bị nghi ngờ. Ý điều khiển xe máy chạy biệt tích.

Nhận được tin báo của chủ cửa hàng xe, công an huyện Đức Trọng vây bắt và tạm giữ Ý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, đối tượng Ý sống lang thang, không có việc làm và có tiền án về tội giao cấu với trẻ em. Ngoài ra, Ý cũng thường xuyên dùng “độc chiêu” này để đi lừa đảo nhiều người quen.

Cụ thể, Ý lợi dụng sự thân quen mượn xe máy bạn bè rồi đến các cửa hàng xe máy khác hỏi mua rồi xin chạy thử và mang đi bán lấy tiền.

Tại cơ quan công an, đối tượng Ý khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt xe máy. Hiện, cơ quan chức năng huyện Đức Trọng đang tiếp tục mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ để truy tố đối tượng Trần Như Ý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang