Nhờ ‘mác’ đẹp trai, nhân viên siêu thị lừa đảo hàng loạt người

Thứ Năm, 16/06/2016 05:33

|

(CAO) Với vẻ ngoài bảnh báo, ăn nói hoạt bát, Trí đã lừa hàng loạt người phải giao nộp tiền cho y với lời hứa hẹn hão huyền.

Chiều ngày 15-5, cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Anh Trí (SN 1986, ngụ quận 9) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trí

Trong thời gian từ tháng 8/2015 đến tháng 1/2016, Trí làm nhân viên bán hàng ở siêu thị Coop Extra (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Tại đây, Trí biết được một số nhân viên siêu thị muốn thay đổi chỗ làm việc tốt hơn hoặc những người muốn thay điện thoại, mua xe thanh lý giá rẻ. Y nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền và sớm nghĩ ra màn kịch lừa hoàn hảo.

Cuối năm 2015, Trí nói chuyện với nhân viên Lê Thị Kim Anh là có người quen làm ở khách sạn Majestic, quận 1. Nếu Anh muốn vào làm thì phải nộp tiền học nghiệp vụ ở... Singapore. Trước khi lên tàu bay thì phải chuyển khoản cho Trí 2.700.000 đồng tiền làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Thấy “con mồi” đã cắn câu, Trí gọi điện yêu cầu chị Anh phải chuyển gần 6 triệu đồng tiền mua vé máy bay. Nại thêm vài lý do, Trí lại thúc chị Anh nộp thêm 3 triệu đồng vào tài khoản nhằm giúp chuyến bay thành công tốt đẹp.

Đến ngày 6/6/2016, thấy chuyến bay đi học nghiệp vụ của mình vẫn chưa đến lượt, chị Anh nóng lòng gọi điện cho Trí liên tục thì không được. Biết bị lừa, chị này đến cơ quan công an trình báo.

Một tuần sau, Trí tự giác đến cơ quan công an đầu thú. Y còn khai nhận đã lừa ít nhất 5 vụ khác với số tiền khá lớn. Tháng 9/2015, Trí lừa đảo anh Nguyễn Phương Bình (quê Trà Vinh) với số tiền 83 triệu đồng. Tháng 10/2015, Trí lừa chị Trần Thị Diễm Hồng (ngụ Tân Bình, TP.HCM) số tiền 66 triệu đồng. Tháng 1/2016, Trí lừa anh Đoàn Quang Sang (ngụ quận 9) số tiền 3.500.000 đồng.... Đa số nạn nhân là bạn bè quen biết khi Trí làm ở siêu thị Coop Extra.

Vụ việc được điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang