Tiền Giang: Hãng xe khách Duy Quý bị đình hoạt động

Thứ Bảy, 12/09/2015 16:58  | Hữu Vinh

|

(CAO) Hàng chục xe khách kéo đến trước cổng UBND tỉnh Tiền Giang đình công để phản đối nhà xe Duy Quý cạnh tranh không lành mạnh, lập bến cóc xe dù gây thiệt hại cho những nhà xe ở Bến xe Tiền Giang đang chạy tuyến cố định Tiền Giang - TP.HCM và ngược lại.

Chiều 11-9, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang đã công bố quyết định đình chỉ tuyến cố định của Công ty TNHH Duy Quý một tháng cũng như ra quyết định thu hồi phù hiệu “xe hợp đồng” 2 xe của hãng xe này.

Theo đó, tuyến cố định của hãng xe Duy Quý từ Bến xe Tiền Giang đi Bến xe miền Tây (TP.HCM) và ngược lại kể từ ngày 15-9, riêng phù hiệu “xe hợp đồng” bị thu hồi gồm xe BS: 63B - 007.69 và xe BS: 63B - 007.45 quyết định trên dựa theo kết luận thanh tra nhà xe Duy Quý của Tổng cục Đường bộ. Riêng các khiếu nại của 40 nhà xe thì sẽ được giải quyết trong một buổi họp khác.

Các nhà xe đình công phản đối hãng xe khách Duy Quý trước UBND tỉnh Tiền Giang

Do bức xúc vì khiếu nại lần trước chưa được giải quyết nên vào sáng ngày 31-8, hàng chục xe ô tô khách của đại diện 40 nhà xe là tập thể của 4 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cố định Mỹ Tho – TP.HCM gồm: Công ty cổ phần vận tải ô tô Tiền Giang; HTX vận tải cơ giới thủy bộ TP.Mỹ Tho; HTX vận tải liên tỉnh và Du lịch Việt Thắng TP.HCM và HTX vận tải liên tỉnh và Du lịch Thống Nhất TP.HCM đã mang xe đến đậu thành 2 hàng dài phía trước các cơ quan hành chính của tỉnh Tiền Giang trên đường 30 tháng 4 (thuộc địa bàn P.1, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để phản đối nhà xe Duy Quý. Đại diện các nhà xe trên cho rằng nhà xe Duy Quý là “xe vua” núp bóng hợp đồng, trá hình hoạt động vận tải hành khách bất chấp pháp luật.

Đơn trình bày của các đại diện trên nêu, từ tháng 11-2014 đến nay, xe khách Duy Quý núp bóng hợp đồng để lập bến cóc, rước khách chạy xe dù tuyến cố định Mỹ Tho – TP.HCM với tần xuất 30 phút/chuyến, thời gian từ 5 giờ 20 phút đến 19 giờ hàng ngày. Nhà xe Duy Quý thành lập văn phòng và điểm bán vé cụ thể tại số 12/8A đường Nguyễn Văn Nguyễn, P.8, TP.Mỹ Tho; cây xăng Ấp Bắc, P.5, TP.Mỹ Tho và số 47 Ấp Bắc, P.10, TP.Mỹ Tho. Đây là những điểm mà nhà xe Duy Quý hoạt động trái với quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng tiếp xúc với chủ xe đình công

Thậm chí nhà xe Duy Quý còn ngang nhiên nhận đặt vé qua điện thoại, bán vé trên xe, sẵn sàng rước khách trong nội ô TP.Mỹ Tho trong khi 3 nốt tài xuất bến cố định của nhà xe Duy Quý chỉ được phép chạy từ bến xe Tiền Giang ra quốc lộ 60 đến ngã ba Trung Lương theo quốc lộ 1A lên cao tốc TP.HCM – Trung Lương để về TP.HCM nhưng nhà xe Duy Quý không chấp hành mà cứ chạy vào nội ô TP.Mỹ Tho để rước khách khiến việc làm ăn của các nhà xe khác gác tài ở Bến xe Tiền Giang bị thiệt thòi.

Trước đó, vào sáng ngày 22-7, hàng chục nhà xe này cũng đã mang nhiều ô tô khách đến đậu thành hàng dài trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phía trước Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang) để đình công và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, xử lý nhà xe Duy Quý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang