Tranh chấp đất, vợ chồng con trai đánh bố chấn thương sọ não

Thứ Sáu, 02/09/2016 13:00  | Bảo Bình

|

(CAO) Thấy vợ chồng con trai cùng 2 người khác đến rẫy cắt cỏ, chửi bới, vợ chồng ông Quyền ra căn ngăn thì bị nhóm người này đánh tới tấp khiến vợ chồng ông trọng thương.

Sáng 2-9, ông Đào Văn Tháp - Trưởng công an xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện để làm rõ việc ông Nguyễn Văn Quyền (SN 1954, trú tại thôn 16, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) bị con dâu là bà Lại Thị Mơ cùng 3 người khác đánh dẫn đến chấn thương sọ não, liệt nửa người đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM).

Trước đó, sáng 26-8, Công an xã Ea Hiao nhận được phản ánh của gia đình ông Quyền về việc vợ chồng bà Mơ cùng vợ chồng chị gái là bà Lại Thị Nương đã tự ý đến rẫy của ông cắt cỏ và chửi bới. Lúc này, ông Quyền và vợ là bà Vũ Thị Việt (SN 1954) ra ngăn cản thì bị vợ chồng con trai và vợ chồng bà Nương lao vào đánh tới tấp khiến bà Việt ngất xỉu, còn ông Quyền bị đánh gãy xương lưng, chấn thương sọ não bất tỉnh. Ngay sau đó, ông Quyền được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu nhưng do tình trạng quá nặng nên ngay sau đó ông Quyền chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Hiện tại ông Quyền vẫn liệt nữa người, hôn mê, sức khỏe yếu.

Ông Quyền nằm điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Bảo Bình 

Tại đây, ông Quyền đang được điều trị tại Khoa Chấn thương sọ não trong tình trạng chấn thương lồng ngực, chảy máu não, gãy xương sườn. Kèm theo đó là trạng thái bất động, liệt hết nửa người.

Theo anh Nguyễn Văn Bảo (SN 1974, con trai ông Quyền) cho biết, nguyên nhân ban đầu là do việc tranh chấp đất. Vào năm 1998 gia đình ông Quyền có mua một miếng rộng khoảng 1,3 ha để canh tác. Đến năm 2003, miếng đất trên được cấp sổ đỏ do anh trai là Nguyễn Văn Lợi (lúc đó chưa lấy bà Mơ) đứng tên.

Sau đó, ông Lợi lấy vợ nên gia đình làm thủ tục chia mảnh đất cho 3 anh em. Tuy nhiên, năm 2012, ông Lợi cùng vợ làm đơn trình báo cơ quan chức năng việc mất sổ đỏ và xin cấp lại sổ mới chỉ đứng tên hai vợ chồng.

Đến năm 2015, vợ chồng ông Lợi sang nhượng toàn bộ đất của gia đình cho người chị gái của bà Mơ là bà Lại Thị Nương với trị giá 1,2 tỷ đồng. Biết được sự việc, ông Quyền đã gửi đơn lên TAND huyện Ea H’leo nhờ giải quyết. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vụ án vẫn chưa được xét xử.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang