Cựu hoa hậu quý bà đòi giết người tại tòa

Thứ Năm, 29/12/2016 12:04  | Kim Phát

|

(CAO) Phiên tòa đã phải tạm hoãn do bị cáo Nga có thái độ kích động, sức khỏe yếu; một bị hại có đơn kháng cáo nhưng vắng mặt không lý do đồng thời luật sư của bị cáo Nga cũng yêu cầu hoãn phiên tòa.

Ngày 29-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (SN 1961, Giám đốc Côngty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan, Hoa hậu Quý bà 2009) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên phiên tòa đã phải tạm hoãn do bị cáo Nga có thái độ kích động, sức khỏe yếu; một bị hại có đơn kháng cáo nhưng vắng mặt không lý do đồng thời luật sư của bị cáo Nga cũng yêu cầu hoãn phiên tòa.

Cụ thể, tại phiên toà bà Nga la hét: "Tao không lừa đảo mà nó nói tao lừa đảo, tao sẽ giết nó”.

Bị cáo Trương Thị Tuyết Nga

Trước đó, ngày 26-7 TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trương Thị Tuyết Nga mức án 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo đã chiếm đoạt 3,1 triệu USD, đã khắc phục được 26,8 tỉ nên phải khắc phục tiếp hơn 31 tỉ đồng. Giao 2.900 m2 đất cho ông Trần Văn Mười để tiếp tục giao dịch.

Tháng 10-2007, Nga thuê người thiết kế dự án Khu chung cư cao cấp - tháp văn phòng Blue Sky Tower, tại khu đất 35.000 m2 thuộc phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM để xin cấp phép.

Ngày 27-11-2007, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM đã có công văn trả lời không chấp nhận cho Nga thực hiện dự án vì khu đất này thuộc quy hoạch nhà ga Thủ Thiêm.

Mặc dù vậy, Nga vẫn cho người mang bản thiết kế dự án đi quảng cáo, giới thiệu để bán dự án. Thông qua ông Trần Văn Tuấn (Giám đốc Công ty CP Địa ốc Tân Kỳ), Nga đã gặp bà Dương Mỹ Linh (ngụ quận 3) giới thiệu bán dự án.

Để tạo sự tin tưởng, Nga đưa bà Linh đến khu đất; đồng thời đưa cho xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Nga cùng với chồng. Bên cạnh đó, Nga còn nói đã mua đất của nhiều người khác, đang làm thủ tục sang tên và đưa cho bà Linh xem những giấy tờ này.

Bà Linh đồng ý mua với giá 1.800 USD/m2, với tổnggiá trị 54 triệu USD. Tổng cộng bà Linh đã nhiều lần chuyển cho Nga số tiền 3,1 triệu USD (khoảng 50 tỉ đồng). Sau khi nhận tiền, Nga không thực hiện các nội dung như đã cam kết mà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bà Linh đi kiểm tra thấy Nga không thực hiện dự án và biết mình bị lừa nên đòi lại tiền, đồng thời làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Cũng thủ đoạn này, Nga lừa ông Trần Văn Mười để chiếm đoạt 1,454 tỉ đồng. Theo Bộ Công an, từ khi bị phát hiện đến nay, Trương Thị Tuyết Nga mới khắc phục cho bà Linh 26,8 tỉ đồng.

Về hành vi lừa đảo ông Trần Văn Mười số tiền 1,454 tỉ đồng, bị cáo Nga cho rằng thực chất giữa mình và ông Mười không có quan hệ mua bán.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang