Vụ khai thác cát trái phép cạnh sông Hậu: Giám đốc Công an tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra

Thứ Sáu, 24/05/2024 16:47

|

(CATP) Sau khi đăng bài phản ánh về tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Long Giang (H.Chợ Mới), Chuyên đề Công an TPHCM đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận và cơ quan chức năng. Ngày 23/5/2024, Đại tá Lâm Phước Nguyên - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đã chỉ đạo Công an H.Chợ Mới, Phòng CSĐTTP về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường phối hợp các đơn vị chức năng liên quan tiến hành xác minh, làm rõ.

Thông tin về kết quả xác minh ban đầu, Thượng tá Lý Hồng Lê - Phó trưởng Công an H.Chợ Mới cho biết, khu đất của ông Trần Chí Thiện (ngụ khóm Bình Khánh 1, P.Bình Khánh, TP.Long Xuyên) có 4 ao nuôi cá, với tổng diện tích khoảng 25.410m2 ở ấp Long Hòa, xã Long Giang (H.Chợ Mới). Ông Thiện không còn nuôi cá và đã ký hợp đồng với ông Nguyễn Thanh Nam (SN 1999, địa ngụ xã Hòa Bình, H.Chợ Mới) để nạo vét bùn đáy ao, với giá 100 triệu đồng. Qua làm việc, ông Nam thừa nhận đã đưa 6 phương tiện vào 2 ao cá nhằm thực hiện việc nạo vét, dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Hiện nay, ông Thiện đã hợp đồng sang nhượng 4 ao nuôi cá và phần diện tích đất còn lại (tổng diện tích 46.811m2) với giá hơn 10,7 tỷ đồng cho ông Lê Thanh Tùng (SN 1974, ngụ xã Tân Phú, H.Châu Thành, Bến Tre).

Các phương tiện phục vụ việc bơm hút bùn, cát đã được đưa lên bờ

Ngày 20/5, Công an H.Chợ Mới phối hợp đoàn liên ngành của huyện mời ông Lê Thanh Tùng và một số người khacs liên quan ddeens làm việc. Ngoài ra, Công an H.Chợ Mới đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát kinh tế phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an xã Long Giang và chính quyền địa phương kiểm tra khu vực vùng nuôi của ông Tùng. Qua ghi nhận, các phương tiện phục vụ việc nạo vét đã được đưa ra khỏi các hầm hoặc di dời lên bờ, không còn hoạt động.

Như Chuyên đề Công an TPHCM đã thông tin, sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng khai thác cát trái phép cạnh sông Hậu (khu đất của ông Trần Chí Thiện), sau nhiều ngày đêm mật phục, theo dõi, phóng viên đã tiếp cận địa điểm trên, ghi nhận có phương tiện hút cát bơm lên các ghe, sà lan. Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên bị các đối tượng hành hung, thu giữ điện thoại di động… Vụ việc xảy ra tại xã Mỹ Hòa Hưng (TP.Long Xuyên). Về vấn đề ngày, mới đây, Công an TP.Long Xuyên đã đưa phóng viên đi giám định thương tích, dựng lại hiện trường và tiếp tục điều tra các đối tượng hành xử côn đồ.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang