Bắt số vảy tê tê trị giá 60 tỷ đồng tuồn qua cảng Cát Lái

Thứ Năm, 03/05/2018 15:45  | Lê Ngân

|

(CAO) Ngày 3-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 (đóng tại cảng Cát Lái) đã phát hiện 3,3 tấn vảy tê tê nhập khẩu trái phép từ Châu Phi.

Xem clip:

Bằng các biện pháp nghiệp vụ rà soát, thu thập thông tin trong thời gian dài, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 đã theo dõi, giám sát và dừng thông quan lô hàng nhập khẩu từ Nigeria quá cảnh đi Campuchia của Công ty TNHH Thương Mại Tân Vĩnh Thịnh, khai báo là hạt điều sấy khô.

Phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), hải quan khu vực 1 kiểm tra thực tế, phát hiện 3.300 kg vảy tê tê, được cất giấu rất tinh vi bằng cách dùng các bao tương tự các bao chứa hạt điều sau đó để các bao này vào phía trong cùng của container và dùng các bao hạt điều bao bọc xung quanh, chất kín từ đầu đến cuối container để tránh bị phát hiện.

Trước đó, ngày 27-4-2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 cũng đã chủ động phát hiện và bắt giữ gần 4 tấn vảy tê tê cất giấu trong các khúc gỗ hộp, nhập khẩu từ Congo - Châu Phi. Như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 đã phát hiện hơn 7 tấn sản phẩm động vật hoang dã bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mua bán theo Công ước Cites, trị giá ước tính hơn 60 tỷ đồng.

Cục Hải quan TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Hơn 7 tấn vảy tê tê “núp”  trong container chở gỗ cập cảng ở Sài Gòn
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang