Mobifone và AVG huỷ hợp đồng chuyển nhượng cổ phần

Thứ Ba, 13/03/2018 11:27

|

(CAO) Tại cuộc họp ngày 12-3, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (cơ quan chủ quản - đại diện chủ sở hữu của Tổng công ty Viễn thông Mobifone, đại diện Mobifone và các cổ đông chuyển nhượng của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) đã thống nhất huỷ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần.

Theo đó, các cổ đông chuyển nhượng sẽ trả lại toàn bộ số tiền bán cổ phần đã được Mobifone thanh toán. Mobifone sẽ hoàn trả các cổ đông chuyển nhượng số cổ phần và tài sản của AVG mà Mobifone đã nhận chuyển nhượng.

Ngoài ra, các cổ đông chuyển nhượng sẽ thanh toán các chi phí mà Mobifone đã trả cho các đơn vị liên quan tới giao dịch mua cổ phần. Phía AVG cũng đồng ý thanh toán cho Mobifone khoản lãi cho số tiền Mobifone đã thanh toán cho cổ đông chuyển nhượng theo đúng hướng dẫn của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Sau cuộc họp, các bên sẽ cùng thành lập ngay nhóm làm việc để thống nhất chi tiết triển khai các công việc để hoàn thành việc huỷ bỏ Thoả thuận chuyển nhượng và xử lý các vấn đề liên quan.

Các bên sẽ xem xét và thực hiện các việc cần thiết đảm bảo không bên nào phải chịu bất kỳ thiệt hại gì do việc ký và thực hiện Thoả thuận chuyển nhượng cũng như không ảnh hưởng tới nguồn vốn và lợi ích của Nhà nước.

Theo đại diện phía AVG, hiện tại Mobifone chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho cổ đông chuyển nhượng theo Thoả thuận chuyển nhượng cổ phần giữa hai bên. Cụ thể, Mobiffone có nghĩa vụ thanh toán nốt 5% tổng giá trị chuyển nhượng là gần 450 tỷ đồng cho cổ đông chuyển nhượng vào ngày hoàn tất theo Điều 1.6 của Thoả thuận chuyển nhượng. Phía đại diện của AVG đã dùng số tiền này làm tiền đặt cọc cho cam kết kể trên.

Trước đó, ngày 8-3-2018, Ban Bí thư đã có văn bản đề nghị Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo và chịu trách nhiệm về Kết luận thanh tra, sớm công bố Kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật.

Ban Bí thư cho rằng, đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc bảo đảm khách quan, chính xác theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật và thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát.

Được biết, theo Thoả thuận chuyển nhượng, Mobifone mua 95% cổ phần của AVG với tổng giá trị hợp đồng gần 9.000 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang