Gia Lai:

Người dân bao vây công ty khi nghe tin giám đốc "biến mất"

Thứ Hai, 12/03/2018 13:26  | Chí Dũng

|

(CAO) Sau khi có thông tin Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai) vỡ nợ, giám đốc đi đâu không rõ, rất nhiều người dân đã đến bao vây trụ sở để siết nợ.

Từ sáng sớm 12-3, có rất nhiều người đến trước cổng trụ sở đến trụ sở của Công ty TNHH MTV Hoàng Sang để nghe ngóng tình hình. Tuy nhiên, người dân không gặp được người của công ty cũng như bà giám đốc nên đã bức xúc xông vào phía bên trong. Tình hình trở nên căng thẳng khi có nhiều người dân lấy các vật dụng trong công ty cũng như vật dụng trong nhà bà giám đốc để siết nợ.

Anh H. - một người có mặt tại đây cho biết: "Tôi và phần lớn người dân ở đây đều ký gửi cà phê, hạt điều cho Công ty Hoàng Sang. Đến đây từ rạng sáng mà chưa gặp được ai trong công ty. Chỉ vì thấy công ty này lớn, làm ăn có uy tín lâu nay nên gia đình tôi mới ký gửi".

Chị Trịnh Thị Dương (khu phố 1, thị trấn Ia Kha) cho biết: "Quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mới thu được ít cà phê đem đi ký gửi hết vào công ty. Nhà tôi ký gửi khoảng 7 tấn nhân (hơn 250 triệu đồng). Sáng nay chưa hiểu chuyện gì, chỉ nghe tin công ty vỡ nợ mà tôi không dám tin, chỉ khi liên hệ với công ty không được mới tất tả đến đây. Tiền ký gửi cà phê tôi định khi nào lấy được sẽ trả nợ ngân hàng, giờ thì không biết có lấy lại được không?".

Người dân bao vây trước công ty 

Công ty Hoàng Sang là công ty lớn ở địa phương, có thâm niên thu mua nông sản rất nhiều năm nay. Theo quan sát sáng nay, có rất nhiều người dân đã ký gửi nông sản tại đây đến nay vẫn chưa thu được tiền. Để đảm bảo trật tự, Công an huyện Ia Grai và chính quyền địa phương đã có mặt tại đây.

Ông Dương Mah Tiệp – Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết: "Huyện đã nhận được báo cáo của cơ quan công an, số lượng cụ thể như thế nào vẫn đang còn thống kê, nhưng ban đầu theo đơn trình báo của dân cho biết số tiền khoảng 7 tỷ đồng. Hiện giám đốc công ty không có mặt tại địa phương, chứ chưa thể khẳng định trốn hay không?". 

Người dân bàng hoàng khi có tin công ty vỡ nợ 

“Huyện đã chỉ đạo cho cơ quan công an thống kê số người bị nợ và công ty nợ bao nhiêu. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an bảo đảm an toàn trật tự, tránh để xảy ra việc người dân “từ bị hại thành bị can” - ông Tiệp cho biết thêm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang