Nhân viên ngân hàng vỡ nợ "khủng", có người cho vay đến 130 tỷ đồng

Thứ Tư, 01/07/2020 10:00

|

(CAO) Một số người dân ở Gia Lai đã cho một nữ nhân viên làm hợp đồng trong một ngân hàng vay số tiền lên đến gần 200 tỷ đồng. Trong đó, người cho vay nhiều nhất khoảng 130 tỷ đồng.

UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản giao Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin một nữ nhân viên ngân hàng vay nợ hàng trăm tỉ đồng của người dân rồi tuyên bố vỡ nợ. Các đơn vị báo cáo kết quả về UBND tỉnh Gia Lai trước ngày 7-7 để có hướng xử lý.

Trước đó, ngày 29-6, khi biết tin bà Lê Thị Thương (SN 1988, ngụ đường Ama Quang, TP.Pleiku, nhân viên hợp đồng Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai) vay tiền của nhiều người với số tiền gần 200 tỉ đồng, không có khả năng trả, nhiều người đã đi tìm. Tuy nhiên, bà Thương đã xin nghỉ phép ở cơ quan và nhà riêng cũng đóng cửa.

Căn nhà bà Thương đã đóng cửa mấy ngày nay

Ít ngày trước đó, bà Thương đến Công an P.Hoa Lư, TP.Pleiku trình báo về việc có vay tiền của một số người để làm ăn và mất khả năng trả nợ. Tuy nhiên, làm việc được một lúc, vì lý do sức khoẻ, bà Thương đã về. Bà Thương khai chưa đầy đủ với cơ quan công an.

Trong khi đó, mấy ngày nay, những người cho bà Thương vay đang đứng ngồi không yên. Đa phần các khoản vay của Thương đều số tiền rất lớn. Chị V. (ngụ TP.Pleiku, Gia Lai) cho Lê Thị Thương vay gần 3 tỷ đồng. Theo cam kết giữa hai bên lãi suất 1 triệu 850 nghìn đồng/1 tỷ đồng/1 ngày.

“Vì tin tưởng Thương làm ngân hàng nên tôi mới cho vay. Với lại, Thương còn đưa sổ đỏ để làm tin. Tuy nhiên, lãi suất thì Thương trả, nhưng gốc đến hạn không thấy đâu. Hoảng quá, tôi mới đi tìm và tìm cách liên lạc với Thương nhưng không được”, bà V. cho biết.

Hàng xóm của bà Thương tại đường Ama Quang chia sẻ, Thương cũng từng hỏi vay của nhiều người trong xóm số tiền lớn để đáo hạn khoản vay cho khách hàng. Thấy Thương làm ngân hàng nên mọi người trong xóm không ai nghi ngờ gì. Chỉ đến khi ngày 30-6, một số chủ nợ đến nhà tìm, hàng xóm mới biết sự việc.

Được biết, bà Thương vay số tiền lớn của nhiều người trên địa bàn, nhưng nhiều nhất là bà H. (ngụ P.Phù Đổng, TP.Pleiku) với số tiền lên tới 130 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang