Vĩnh Long:

Phát hiện kho thuốc tân dược với 22.000 sản phẩm vi phạm

Thứ Sáu, 24/06/2022 17:13  | Trà My

|

(CAO) Ngày 24/6, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long cùng cơ quan chức năng vừa phát hiện, xử lý kho thuốc tân dược với trên 22.000 sản phẩm vi phạm. Đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất đối với mặt hàng thuốc tân dược mà đơn vị phát hiện, xử lý từ trước đến nay.

Bất ngờ kiểm tra tại địa chỉ ở xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long ngày 21/6, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Long Hồ và Phòng Y tế huyện Long Hồ phát hiện gần 22.000 sản phẩm của trên 1.400 mặt hàng thuốc tân dược có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Chủ lô hàng là ông Đ.T.N, có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Long không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Đây là căn nhà riêng được chủ hộ trưng dụng làm kho chứa hàng.

Đặc biệt, tại tầng 1, chủ cơ sở cho hiệu thuốc thuê để kinh doanh chính là vỏ bọc để ông Đ.T.N phân phối thuốc một cách “chuẩn nguồn”.

Sau khi nhập về từ nhiều nguồn, hàng hóa ở đây được chủ cơ sở phân phối, đổ sỉ cho nhiều cửa hàng thuốc trên địa bàn Vĩnh Long.

Một số mặt hàng thuốc vi phạm

Phải mất 2 ngày kiểm đếm thực tế, lực lượng chức năng đã tạm giữ 21.618 sản phẩm của 1.475 mặt hàng với đủ các công dụng từ chữa đau xương khớp, đau đầu, đau bụng đến các loại thuốc đặc trị tiểu đường, tim mạch….Tổng trị giá hàng hoá vi phạm ước tính trên 850 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng hoá nêu trên chờ xác minh làm rõ theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang