Bắt nhóm đối tượng sản xuất, tàng trữ tiền giả ở TPHCM

Thứ Ba, 28/12/2021 11:45

|

(CAO) Ngày 27-12-2021, Công an quận 12 (TPHCM) cho biết, qua công tác quản lý địa bàn và công tác nghiệp vụ, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ đường dây sản xuất và tàng trữ tiền giả.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Dương Tấn Tân (SN 1993, ngụ phường Đông Hưng Thuận, quận 12), Phan Thanh Hiếu (SN 1995, trú phường 4, quận Phú Nhuận) và Trần Sơn (SN 1992, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trần Sơn
Lê Dương Tấn Tân
Phan Thanh Hiếu

Đây là những đối tượng tuổi còn trẻ nhưng lại sớm rơi vào con đường nghiện ngập và phạm pháp. Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận đã thực hiện hành vi sản xuất tàng trữ tiền giả.

Tang vật thu giữ: 50 tờ tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng (trị giá 25 triệu đồng) và 5 tờ ép nhựa khổ A4, mỗi tờ in 4 tờ tiền Việt Nam mệnh giá 500 ngàn đồng cùng nhiều công cụ, phương tiện dùng để làm tiền giả.

Ngoài việc sản xuất tiền giả, Sơn còn làm giả con dấu của các cơ quan, tổ chức

Liên quan đến hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước”, Công an quận 12 cũng đã bắt giữ Trương Thị Cẩm Châu (SN 1998, ngụ tại phường 14, quận Gò Vấp) - người cùng với Trần Sơn sử dụng các loại công cụ, phương tiện làm giả nhiều con dấu, giấy tờ của các cơ quan, tổ chức.

Số ma túy thu giữ được của các đối tượng

Hiện công an Quận 12 đã bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ các đối tượng trên để tiếp tục điều tra về các hành vi: sản xuất, tàng trữ tiền giả; Làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Được biết, thời gian qua, tội phạm liên quan đến tiền giả hoạt động ngày càng tinh vi và có xu hướng gia tăng gây nhiều hệ lụy phức tạp. Công an TPHCM đã có kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm này và khuyến cáo người dân nếu phát hiện tội phạm liên quan đến tiền giả hãy báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất.

Công an chỉ nhận dạng các loại tiền giả mới xuất hiện trên thị trường
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang