Facebook chấm dứt hệ thống nhận dạng khuôn mặt

Thứ Tư, 03/11/2021 13:26  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 3-11, công ty mạng xã hội Facebook cho biết họ đang dần chấm dứt hoạt động của hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên nền tảng của mình.

Hệ thống tự động xác định người dùng trong ảnh và video. Facebook đưa ra quyết định trên với lý do xã hội ngày càng lo ngại về việc sử dụng công nghệ như vậy.

"Các cơ quan quản lý vẫn đang trong quá trình cung cấp một bộ quy tắc rõ ràng quản lý việc sử dụng nó" - Jerome Pesenti, phó chủ tịch phụ trách trí tuệ nhân tạo của Facebook viết trong một bài đăng trên blog.

"Giữa sự không chắc chắn đang diễn ra này, chúng tôi tin rằng việc hạn chế sử dụng nhận dạng khuôn mặt trong một số trường hợp sử dụng hẹp là phù hợp" – Pesenti nhấn mạnh.

Việc loại bỏ nhận dạng khuôn mặt trên Facebook diễn ra khi ngành công nghiệp công nghệ đã phải đối mặt với sự cân nhắc trong vài năm qua về đạo đức sử dụng công nghệ.

Facebook bỏ chức năng nhận dạng khuôn mặt trên nền tảng 

Các nhà phê bình cho rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể xâm phạm quyền riêng tư, nhắm mục tiêu vào các nhóm yếu thế.

Tin tức cũng được đưa ra khi Facebook đang bị giám sát gắt gao từ các nhà quản lý và các nhà lập pháp về sự an toàn của người dùng và một loạt các hành vi lạm dụng trên các nền tảng của nó.

Công ty, tuần trước đã đổi tên thành Meta Platforms Inc, cho biết hơn một phần ba số người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook đã chọn tham gia cài đặt nhận dạng khuôn mặt trên trang mạng xã hội và sự thay đổi giờ đây sẽ xóa "các mẫu nhận dạng khuôn mặt" của hơn một tỷ người.

Người phát ngôn của Facebook cho biết việc loại bỏ sẽ được triển khai trên toàn cầu và dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào tháng 12.

Bình luận (0)

Lên đầu trang