Huawei mua công nghệ nhận dạng khuôn mặt của công ty Nga

Thứ Hai, 03/06/2019 22:04

|

(CAO) Theo RT ngày 3-6 đưa tin, Huawei đã mua quyền sở hữu trí tuệ đối với các hệ thống nhận dạng khuôn mặt được phát triển và sản xuất bởi một công ty của Nga.

Một số nhân viên của Vokord có trụ sở tại Moscow cũng sẽ được chuyển sang làm việc cho Huawei như một phần của thỏa thuận trị giá tới 50 triệu USD. Công ty con Huawei tại Nga, cùng với Huawei Digital Technologies có trụ sở tại Hong Kong, sẽ trở thành đồng sở hữu trí tuệ đối với các bằng sáng chế của Vokord, về công nghệ và thiết bị nhận dạng khuôn mặt. Công ty mới thành lập sẽ được gọi là Igl Softlab. 

Huawei mua công nghệ nhận dạng khuôn mặt của công ty Nga - Ảnh: Getty Images

Được thành lập vào năm 1999, Vokord thiết kế các giải pháp phần mềm và lập trình dựa trên tầm nhìn máy tính và thuật toán xử lý video thông minh. Công ty tập trung vào nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng biển số tự động (ALPR), phân tích video, nhận dạng mẫu,... Tính đến năm 2017, doanh thu của công ty khoảng 113,2 triệu rúp (1,75 triệu USD).

Thị trường cho các hệ thống nhận dạng khuôn mặt gần đây đã trở thành một lĩnh vực rất hấp dẫn cho các khoản đầu tư, sáp nhập và tiếp quản. Đầu năm nay, dịch vụ giám sát thực hiện bán lẻ BeMyEye có trụ sở tại London đã công bố kế hoạch mua lại nhà cung cấp dịch vụ nhận dạng hình ảnh của Nga - Streetbee. Vào tháng Tư, Sberbank (ngân hàng nhà nước lớn nhất của Nga và Đông Âu, đồng thời là ngân hàng lớn thứ ba châu Âu) đã đồng ý mua 51% cổ phần của Trung tâm Công nghệ Ngôn ngữ (STC) từ Gazprombank.

Bình luận (0)

Lên đầu trang