Mã độc mới lấy thông tin thiết bị qua lỗ hổng bảo mật trên Android

Chủ Nhật, 09/09/2018 10:09  | Huy Bân

|

(CAO) Theo Softpedia cho biết, trung tâm nghiên cứu Nightwatch Cybersecurity đã phát hiện một mã độc mới có thể lấy thông tin trên thiết bị qua lỗ hổng bảo mật trên Android, nguy hiểm hơn nó còn có thể cho biết vị trí người dùng cũng như các hoạt động của họ.

Hiện tại, gần như tất cả các phiên bản Android đều có thể bị tấn công, chỉ duy nhất Android 9 Pie là không bị mắc lỗi này. Tuy nhiên, các smartphone hỗ trợ Android 9 Pie hiện chưa nhiều và các gói hỗ trợ smartphone đời cũ nâng cấp lên hệ điều hành mới chưa được hỗ trợ.

Android 9 Pie do mới ra mắt nên có độ bảo mật cao

Theo nhóm nghiên cứu cho biết, các ứng dụng chứa mã độc có thể đánh lừa hệ thống bảo mật của Android để thoát vòng kiểm tra quyền ứng dụng, rồi truy cập vào phần thông tin chi tiết của thiết bị. Sau đó, chúng gần như sẽ giúp tin tặc kiểm soát hoàn toàn thiết bị từ xa.

Rõ ràng, trong lúc chờ các nhà sản xuất Android sớm phát hành phiên bản Android 9 Pie hỗ trợ các nền tảng cũ, người dùng cần cẩn trọng trước khi tải về bất kỳ ứng dụng nào, đặc biệt là những ứng dụng không ở trên cửa hàng Play Store của Google. Theo thời gian, tin tặc đã khám phá ra thêm những lỗ hổng bảo mật trên các phiên bản Android cũ. Thế nên nếu không muốn bị "kiểm soát", người dùng cần hết sức thận trọng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang