Trao giải cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống - Data For Life

Thứ Sáu, 05/01/2024 18:07  | Mai Loan

|

(CAO) Ngày 4/1, tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống - Data For Life.

Cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống -  Data For Life được phát động từ tháng 8/2023, do Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức. Tại đêm chung kết, Ban tổ chức đã vinh danh 5 đội xuất sắc nhất, trong đó, Tổ công nghệ cao và giải pháp cộng đồng Công an tỉnh Sơn La đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc với đề tài "Ứng dụng AI trong phát hiện biển số ôtô giả".

Đại tá Vũ Văn Tấn phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an nhấn mạnh: Hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ là "vàng", "kim cương" khi trở thành các giải pháp phục vụ cuộc sống người dân, phát triển đất nước. Đó cũng là lý do Cục phối hợp các đơn vị tổ chức cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống - Data For Life với mong muốn tìm kiếm nhiều giải pháp, ý tưởng mới mẻ, sáng tạo phục vụ tiến trình chuyển đổi số quốc gia; đồng thời tìm ra những thí sinh, người đam mê dữ liệu và chuyển hóa dữ liệu đó thành sản phẩm "kim cương". Đại tá Vũ Văn Tấn cũng cho biết, những thí sinh này sẽ có cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp lớn hoặc nghiên cứu tại trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư trên nền sản phẩm.

Đại diện ban tổ chức trao giải Nhất cho Tổ công nghệ cao và giải pháp cộng đồng Công an tỉnh Sơn La

Cũng tại sự kiện, các thành viên Ban giám khảo đều nhận định, giải pháp của các đội đã đáp ứng tốt yêu cầu cuộc thi, khi ứng dụng triệt để dữ liệu vào sản phẩm để phục vụ Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Theo Ban Tổ chức, 10 đội thi đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có phần thuyết trình và tranh biện sôi nổi với hội đồng ban giám khảo về các sản phẩm, giải pháp số. Chung cuộc, ban tổ chức đã vinh danh 5 đội có phần thi xuất sắc nhất. Cụ thể, top 1: Tổ công nghệ cao và giải pháp cộng đồng Công an tỉnh Sơn La - Ứng dụng AI trong việc phát hiện biển số ô tô giả đang lưu hành trên các tuyến đường giao thông công cộng đoạt giải Nhất. Top 2: CCCD.IO- Giải pháp định danh điện tử bằng công nghệ AI đoạt giải Nhì. Top 3: W1.Shark- Phương pháp phát hiện website lừa đảo dựa trên học sâu đa phương thức kháng mẫu trốn tránh bảo vệ người dùng cuối đoạt giải Ba. Top 4: Kino Vehicle Facts- dữ liệu phương tiện giao thông dành cho người Việt đoạt giải Khuyến khích. Top 5: Công an tỉnh Thanh Hóa- Giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu căn cước công dân gắn chip trong phòng, chống mua bán trẻ sơ sinh và mang thai hộ trái quy định của pháp luật đoạt giải Khuyến khích.

Trao giải cho các đội tại buổi lễ 

Trong khuôn khổ vòng chung kết còn diễn ra tọa đàm với sự tham gia của Đại tá Vũ Văn Tấn; Phó chủ tịch Hội đồng Đại học FPT Hoàng Nam Tiến; Chủ tịch Công ty FPT IS Trần Đăng Hòa; Giám đốc Công nghệ thông tin - MK group Đỗ Viết Hà; Tổng giám đốc Tecapro Nguyễn Tiến Thắng. Các diễn giả đã cùng thảo luận về dữ liệu với cuộc sống và các giải pháp công nghệ.

Cuộc thi dữ liệu với cuộc sống năm 2023 đã khép lại với nhiều trải nghiệm mới mẻ. Ban tổ chức kỳ vọng với mục tiêu thu hút nguồn lực từ cộng đồng tài năng trẻ đồng hành cùng Bộ Công an và Chính phủ để phát huy tính sáng tạo, hình thành những ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực sẽ tiếp tục trở lại vào những năm tiếp theo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang