Vì sao iPhone 8 sẽ có giá cao?

Thứ Bảy, 10/06/2017 17:12

|

(CAO) Chuyên gia Mary Meeker đang làm việc công ty Kleiner Perkins Caufield & Byers, đã đưa ra bảng phân tích tình hình hiện tại của của Apple và đưa ra dự đoán giá của sản phẩm này sẽ khoảng 1.000 USD hoặc cao hơn.

Cũng như thị trường chip linh kiện máy tính có chu kỳ thay đổi chỉ trong một năm, khiến nhu cầu người cần tới các sản phẩm mới để thay thế suy giảm hẳn. Chẳng có ai lại đi mua một món đồ mới khi cái cũ còn tốt cả, nhất là còn mất thời gian làm quen, mua sắm thiết bị,... nếu nó có quá nhiều thay đổi.

iPhone 8 chứa đựng không ít tham vọng của Apple

Đó là chưa kể thị trường hiện tại có dấu hiệu tăng trưởng rất chậm, dẫn đến sự canh tranh đang ngày càng khốc liệt. Trong khi đó, Apple hiện đang chiếm khoảng 15% thị trường toàn cầu, ở phân khúc cao cấp này thì Android của Google chiếm tới 85%.

Nếu không có gì thay đổi, iPhone 8 sẽ được bán ra vào tháng 9 năm nay, với giá dự kiến khoảng 1.000 USD (gần 23 triệu đồng). Như vậy, giá iPhone 8 đã cao hơn trong khi nhu cầu thị trường đang giảm sút, một nghịch lý xem ra chẳng mấy dễ chịu với Apple. Đã vậy, chắc chắc chỉ có khoảng 10% thay đổi sẽ nằm ở iPhone 8, vì chỉ trong một năm, liệu các nhà thiết kế có đủ thời gian nghĩ ra điều gì mới mẻ?

Bảng so sánh dự đoán của iPhone 8 so với các phiên bảng cũ

Điều này không phải là chưa từng xảy ra, chỉ mới đây thôi Apple đã phải chấp nhận sự sụt giảm doanh số của phiên bản iPhone 7, bởi nó không thật sự quá khác biệt so với iPhone 6. Nhiều người tin rằng, nếu iPhone 8 đủ tốt và nhiều điều mới mẻ, mới có thể đủ sức nâng cao mức doanh thu hiện đang khá ảm đam của táo khuyết.

Rõ ràng, có thể nhận thấy, mong muốn đạt được kết quả tài chính khả quan chính là nguyên nhân khiến iPhone 8 sẽ có giá cao. Tuy nhiên, đến khi sản phẩm iPhone 8 ra mắt thì mới có thể biết được chất lượng để đánh giá nó so với phiên bản cũ. Trong trường hợp xấu, thì nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi đối với tham vọng "đổi đời" của Apple.

Bình luận (0)

Lên đầu trang