Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi được Công an chăm sóc

Chủ Nhật, 04/09/2022 19:44

|

(CAO) Một người đã bỏ lại bé gái 20 ngày tuổi tại cổng nhà dân ở xã Văn Khê, huyện Mê Linh. Hiện bé đang được Công an địa phương chăm sóc và hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình cùng xã nhận nuôi.

Ngày 4-9, Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội cho biết, đang chăm sóc và cùng chính quyền hoàn thiện các thủ tục bàn giao bé gái sơ sinh 20 ngày tuổi bị bỏ rơi, cho một gia đình ở xã Văn Khê nhận nuôi.

Bé gái được lực lượng Công an xã Văn Khê chăm sóc

Trước đó, khoảng 04h30 ngày 1-9, Công an xã Văn Khê nhận được tin báo của quần chúng về việc người dân phát hiện tại cổng nhà dân thuộc thôn Khê Ngoại 2, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội có 01 cháu bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa, bên cạnh có tã bông, khăn bông, bình sữa và mảnh giấy ghi dòng chữ: “Do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi được con, mong nhờ cô, dì, chú, bác nuôi giúp. Con xin chân thành cảm ơn”.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Văn Khê đã khẩn trương tới hiện trường, cùng người dân đưa cháu bé vào trạm y tế xã kiểm tra sức khoẻ, chăm sóc. Cháu bé là con gái, khoảng 20 ngày tuổi, nặng 3,8kg, tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện cháu bé đang được chính quyền, Công an xã Văn Khê hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình ở xã Văn Khê nhận nuôi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang