Bé gái sơ sinh bị mẹ cắn đứt rời đốt ngón

Thứ Tư, 27/01/2016 16:17  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 26-1, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay vừa tiếp nhận và điều trị cho bé L.T.G. (2 ngày tuổi, quê Nghệ An, hiện thường trú tại huyện Trảng Bom) bị mất đốt ngón tay do mẹ cắn.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 25-1, người nhà bé G. đưa bé vào viện điều trị với một vết thương ở ngón tay đã được sơ cứu và băng bó trước đó.

Khi kiểm tra, phát hiện đốt cuối ngón tay út của tay trái đã mất, bờ nham nhở, bạch cầu tăng cao. Các bác sĩ đã tiến hành sát trùng vết thương, tiêm kháng sinh, thuốc giảm đau cho bé G. Hiện bé đã ổn định, bú tốt.

Bé gái được theo dõi trong bệnh viện

Bác sĩ Trương Thị Sang - trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, cho biết theo hồ sơ bệnh án, bé sinh tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, nặng 3,5kg, là con đầu lòng. Bố bé là người dân tộc Thái, trình độ 9/12, mẹ dân tộc kinh, trình độ 12/12. Cũng theo hồ sơ chuyển viện, bé mất đốt ngón tay do mẹ bé cắn.

Theo bác sĩ Sang, cách đây 4 năm bệnh viện cũng từng điều trị cho một trường hợp tương tự, bố là người dân tộc ít người đã buộc mẹ cắn đứt ngón tay con để dễ nuôi theo một hủ tục của dân tộc.

Bác sĩ Sang cảnh báo các trường hợp này nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị nhiễm trùng rất nguy hiểm, nhưng quan trọng hơn là khiến các bé khi lớn bị mặc cảm, stress khi lớn lên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang