Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin vụ bác sĩ trực cấp cứu bị bóp cổ

Thứ Sáu, 29/07/2022 17:24

|

(CAO) Trong thời gian chờ, cha của bệnh nhi đến trao đổi với bác sĩ P.H.T và không đồng thuận với những giải thích của bác sĩ và đã có hành động lao đến bóp cổ, hành hung bác sĩ T.

Ngày 29/7, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh, TPHCM đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ bác sĩ bị người nhà của bệnh nhi bóp cổ tại phòng cấp cứu gây xôn xao.

Theo báo cáo của bệnh viện, khoảng 21 giờ 2 phút ngày 27/7, khoa Cấp cứu của bệnh viện có tiếp nhận một trường hợp bé gái 10 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh (đi cùng người nhà là cha) đến cấp cứu vì hóc xương cá.

Camera ghi lại thời điểm bác sĩ T. bị hành hung.

Qua thăm khám ban đầu nghi ngờ bé bị mắc xương cá, ghi nhận khi vào viện ổn, đo chỉ số SPO2 98%, về biểu hiện lâm sàng bé không có dấu hiệu khó thở và vẫn trả lời bác sĩ được.

Ê kíp trực đã cho bé gái vào vị trí chờ để đưa lên khoa Tai - Mũi - Họng chuẩn bị tiến hành nội soi lấy dị vật.

Tại thời điểm này khoa Cấp cứu có đông bệnh và nhiều bệnh cũng mới nhập nên ê kíp trực vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thăm khám cho các ca bệnh nặng hơn.

Trong thời gian chờ, cha của bé gái đến trao đổi với bác sĩ P.H.T và không đồng thuận với những giải thích trên của bác sĩ và có hành động bóp cổ bác sĩ T.

Ngay lập tức, các nhân viên y tế và bảo vệ đã nhanh chóng can ngăn cha của bé. Khoa Cấp cứu tiến hành khởi động code grey cấp độ 2 (vì không có hung khí) và tăng cường bảo vệ cho khoa Cấp cứu, tiếp tục trấn an cha của bé và bác sĩ T.

Tuy nhiên cha của bé gái vẫn có những lời nói hăm dọa với bác sĩ T. và sau đó đưa bé rời khỏi bệnh viện đến cơ sở điều trị.

TS.BS Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho hay, trong sáng 28/7, sau khi ghi nhận vụ việc, Ban giám đốc bệnh viện đã gặp trao đổi, động viên bác sĩ và kíp trực; tiến hành phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ sự việc.

“Đồng thời thực hiện báo cáo nhanh với lãnh đạo Sở Y tế. Ban giám đốc bệnh viện đã tiến hành rà soát lại hiện trường vụ việc, kiểm tra lại quy trình tiếp nhận và khám bệnh của khoa Cấp cứu, quy trình code grey, tiếp tục theo dõi, thăm hỏi diễn tiến của trẻ tại bệnh viện Nhi đồng 2 và được biết trẻ đã ổn định về nhà”, TS.BS Hải nói.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ Công an quận Bình Thạnh cho biết, đơn vị đã mời người đàn ông bóp cổ bác sĩ đến làm việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, củng cố, xử lý theo quy định pháp luật.

Công an vào cuộc vụ người nhà bệnh nhi hành hung bác sỹ trực cấp cứu
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang