Bình Thuận đưa 15 người bị “nhồi nhét” trong xe đông lạnh về quê

Thứ Tư, 15/09/2021 10:53

|

(CAO) Lúc 8 giờ ngày 15-9, chính quyền tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đưa 15 người được phát trốn trong thùng xe đông lạnh để qua chốt kiểm soát trước đó về quê.

Như tin đã đưa, khoảng 22 giờ ngày 12/9, Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm Cảnh sát Giao thông Hàm Tân (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận) phát hiện ô tô tải đông lạnh BS: 51D-382.14, do tài xế Lê Văn Tuấn (trú tại huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) điều khiển, đang đỗ tại một quán cơm ven quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Tân Đức, huyện Hàm Tân có nhiều nghi vấn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe đông lạnh có 15 người. Tổ tuần tra đã đưa ô tô tải đông lạnh cùng những người trên về chốt kiểm soát dịch COVID-19 Tân Đức để làm rõ vụ việc.

Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, cả 15 người trên xe và tài xế đều xuất trình giấy xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính còn hiệu lực. Tài xế Tuấn khai nhận chở 15 người khách trên từ một số xe khác để đưa qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 Tân Đức với mức giá 700.000 đồng/người.

Sau khi tìm hiểu, biết được hoàn cảnh khó khăn của 15 người quê Quảng Trị, Hà Tỉnh, Nghệ An bị “nhồi nhét “ trong xe đông lạnh để “thông chốt” kiểm soát dịch Covid-19, chính quyền tỉnh Bình Thuận đã không buộc quay lại nơi xuất phát mà tạm đưa về khu cách ly và liên hệ với địa phương nơi số người này cư trú để tổ chức đưa về quê.

Xe đưa 15 người từ khu cách ly về quê

Trong 3 ngày tại khu cách ly, chính quyền, đoàn thể và mạnh thường quân đã rất quan tâm thăm hỏi, chăm lo chu đáo nơi ăn ở.

Đến 8 giờ sáng 15-9, với sự giúp phương tiện của nhà xe Minh Nghĩa, chính quyền tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đưa 15 người này lên đường về quê.

Bình luận (0)

Lên đầu trang